Chủ đề nóng

Đã có kết quả xét nghiệm virus Corona với gia đình có người về từ Trung Quốc

Duy Hậu Thứ sáu, ngày 07/02/2020 08:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Viện Pasteur TP.HCM vừa thông báo kết quả xét nghiệm virus Corona đối với 4 người trong cùng một gia đình có người trở về từ Trung Quốc.
Bình luận 0

Ngày 7/2, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã nhận được thông báo của Viện Pasteur TP.HCM về kết quả xét nghiệm 4 người trong cùng một gia đình đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Cư Kuin (Đắk Lắk).

Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, anh N.V.H trú huyện Cư Kuin là một công nhân tại Quảng Đông (Trung Quốc) đã di chuyển 5 ngày từ Trung Quốc về Lạng Sơn rồi về đến Đắk Lắk ngày 23/1.

Ngay hôm sau, anh H có triệu chứng ho nhiều, có đờm, đau rát họng và mệt mỏi. Sau đó, 3 người trong gia đình anh H cũng có triệu chứng tương tự. Ngay sau đó, ngành y tế địa phương đã cho cả 4 người cách ly theo dõi, lấy mẫu để xét nghiệm.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk, kết quả xét nghiệm từ viện Pasteur TP.HCM cho thấy cả 4 người đều âm tính với virus Corona.

Hiện ngành y tế Đắk Lắk vẫn đang cách ly theo dõi một số trường hợp như bệnh nhân L.K.T. (trú TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Ngày 29/1, bệnh nhân này tiếp xúc với một số người Trung Quốc rồi phát bệnh, nhập viện với các biểu hiện sốt, ho.

Bệnh nhân N.T.B. (trú TX.Buôn Hồ, Đắk Lắk) làm hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách du lịch Trung Quốc tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) từ ngày 12 đến ngày 29/1. Đến ngày 4/2, người này nhập viện với biểu hiện sốt, ho, tức ngực.

Ngoài ra, còn một trường hợp trong diện nghi vấn đang được theo dõi là bà Tr.T.M.H. (trú TX.Buôn Hồ), làm việc ở Trung Quốc trở về Việt Nam ngày 29/1. Ngành y tế đã tổ chức kiểm tra, lấy mẫu của bà H và 7 người tiếp xúc gần đưa đi xét nghiệm.

Bà Tr.T.H. (trú xã Ea Tân, huyện Krông Năng) là người làm việc tại Đài Loan. Ngày 3/2, bà H. từ Đài Loan về tới TP.HCM rồi đón xe khách về Trung tâm y tế huyện Krông Năng.

Một người Trung Quốc tên là He Yingqui làm công nhân tại xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk) về Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán và trở lại Việt Nam vào ngày 30/1. Hiện những người này đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem