Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Bảo vệ chợ để phục vụ người dân mua sắm Tết

Diệu Bình Thứ năm, ngày 13/01/2022 21:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch tối 13/1.
Bình luận 0

Theo Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến, hiện nay, TP.Đà Nẵng có 3.300 trường hợp F0 đang được điều trị trong đó có 25 ca nặng và tỉ lệ bệnh nhân nặng đang tăng lên.

"Mong các địa phương đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch với mục tiêu kìm chế số ca mắc trong những ngày đến. Trước Tết nguyên đán là những ngày đáng lo vì có nhiều sự kiện tập trung đông người, tiệc tùng, mua sắm… Về các chợ, Sở Công Thương phải có kế hoạch bảo vệ cho được các chợ trong thời gian từ nay đến Tết", bà Yến nhấn mạnh.

Đà Nẵng: Bảo vệ chợ để phục vụ người dân mua sắm tết - Ảnh 1.

Ngày 13/1, Đà Nẵng ghi nhận 657 ca mắc Covid-19 mới. Trong số 356 ca chưa cách ly, có 30 ca lấy mẫu tiểu thương chợ Cồn, nâng tổng số ca mắc tại chợ Cồn lên đến gần 100 ca trong những ngày qua. Ảnh: D.B

Cũng theo bà Yến, các địa phương phải đánh giá cụ thể tình hình dịch Covid-19, xác định cấp độ dịch với quy mô thấp ở cấp tổ dân phố.

Bà Yến cho rằng, không nhất thiết phải đưa ra cấp độ quy mô phường, xã nhưng khi đưa ra cấp độ nào thì phải có biện pháp hành chính tuân thủ theo cấp độ đó một cách nghiêm túc để kiểm soát tốt tình hình.

Đối với việc điều trị F0 tại nhà, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đề nghị các địa phương, quận huyện thống nhất quan điểm "chỉ tiếp nhận những trường hợp đủ điều kiện điều trị tập trung tại bệnh viện" là những trường hợp bệnh nặng, nguy cơ cao, còn lại điều trị F0 tại nhà.

Đà Nẵng: Bảo vệ chợ để phục vụ người dân mua sắm tết - Ảnh 2.

Điểm cách ly y tế tại quận Hải Châu, Đà Nẵng. Ảnh: D.B

Đáng chú ý, bà Ngô Thị Kim Yến lưu ý, khi ca nhiễm Covid-19 tăng nhiều sẽ xảy ra tình huống trường hợp đến bệnh viện để điều trị các bệnh khác thì phát hiện ra nhiễm Covid-19. Điều này sẽ gây áp lực rất lớn cho hệ thống y tế vì vừa điều trị bệnh vừa điều trị Covid-19, chẳng hạn như: bệnh thận, bệnh tim… Theo đó, ngành y tế kích hoạt hệ thống các bệnh viện đa khoa và chuyên ngành với cơ số giường để điều trị Covid-19 và bệnh khác.

Ngày 13/1, Đà Nẵng ghi nhận 657 ca mắc Covid-19 mới. Trong số 356 ca chưa cách ly, có 30 ca lấy mẫu tiểu thương chợ Cồn, nâng tổng số ca mắc tại chợ Cồn lên đến gần 100 ca trong những ngày qua.

Hiện tại, TP.Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động của chợ Cồn (dự kiến kéo dài đến 0 giờ ngày 15.1) để khử khuẩn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo kế hoạch, khi chợ mở cửa trở lại, gần 1.600 hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ phải xét nghiệm Covid-19. Nếu có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ mới tham gia hoạt động tại chợ để đảm bảo an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem