Chủ đề nóng

Đà Nẵng đã xử lý ra sao loạt dự án “nhạy cảm, người dân quan tâm”?

Thứ tư, ngày 25/03/2020 08:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, người dân TP. Đà Nẵng rất quan tâm đến việc xử lý liên quan đến loạt dự án mà trước đó Đà Nẵng đã giao "đất vàng" không đúng đối tượng, sai quy định hay bỏ quên quyền lợi của người dân.
Bình luận 0

Ngày 25/3, theo nguồn tin của Dân Việt, các sở ngành liên quan của TP. Đà Nẵng đã có báo cáo gửi UBND thành phố, Thành ủy Đà Nẵng về việc xử lý các dự án “nhạy cảm, người dân rất quan tâm”...

Trong đó, Dự án Nhà hàng và bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn của công ty I.V.C liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm), hiện UBND TP. Đà Nẵng thống nhất điều chỉnh chức năng thành khu trưng bày quy hoạch của thành phố trong đồ án Thiết kế đô thị khu vực xung quanh Thành Điện Hải  đã được UBND thành phố phê duyệt.

Còn về Dự án Khu đô thị Quốc tế Đa Phước, sau khi có kết quả của cơ quan điều tra của cơ quan Trung ương, UBND TP. Đà Nẵng sẽ chỉ đạo Sở Xây dựng và các ngành liên quan “rà soát quy hoạch tổng thể dự án, tăng cường diện tích đất để đầu tư các công trình công cộng, thiết chế văn hóa để phát triển kinh tế-xã hội thành phố”.

Dự án KĐT Đa Phước (Đà Nẵng) sau khi điều tra sẽ được tăng cường diện tích đất để đầu tư các công trình công cộng, thiết chế văn hóa. Ảnh: Đình Thiên

Về 2 dự án mà UBND TP. Đà Nẵng giao không đúng đối tượng cho các công ty liên quan Phan Văn Anh Vũ ở khu vực ven biển Ngũ Hành Sơn, gồm dự Khu du lịch ven biển I.V.C, dự án Khu du lịch Bắc Nam 79 mà Đà Nẵng đã lên phương án thu hồi trước đó. Những dự án này đang trong quá trình điều tra nên Đà Nẵng chưa thể triển khai các thủ tục thu hồi làm công viên, bãi tắm công cộng. Hiện UBND TP. Đà Nẵng đang giao các sở ngành liên quan theo dõi và đề xuất.

Liên quan đến khu đất 4,97ha ở phía Nam Cảng sông Thu cũ mà UBND TP. Đà Nẵng đã giao cho Tổng công ty 319 làm chủ đầu tư. Khu đất này chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đang trong quá trình điều tra. Hiện UBND TP. Đà Nẵng cũng đang giao Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi đề xuất.

Dự án Khu du lịch Nam Ô (Đà Nẵng) đã được điều chỉnh quy hoạch. Ảnh: Đình Thiên

Ngoài ra, hiện Đà Nẵng đã tiến hành thu hồi đất ở một số dự án và mở được 4/5 lối xuống biển đã được phê duyệt gồm lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương, lối xuống biển ở dự án Siver Shores, The Song, lối xuống biển giữa Khách sạn Furama và quần thể du lịch Aryana.

Ngoài các lối xuống biển nêu trên, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã làm việc và thống nhất với Công ty Cổ phần Hòn Ngọc Á Châu về phương án thu hồi một phần diện tích 2,45 ha ở khu du lịch của công ty này để làm công viên công cộng. Hiện Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã trình UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt chi tiết 1/500 vào ngày 19/2 vừa qua. Đồng thời, thành phố Đà Nẵng cũng đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch sinh thái Nam Ô theo hướng điều chỉnh vệt mặt tiền đường biển Nguyễn Tất Thành thành công viên xây xanh, bãi xe công cộng và quy hoạch 5 lối xuống biển tại dự án này.

Lam Hàn - Đình Thiên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem