Chủ đề nóng

Diễn biến mới vụ rào sắt "quây" nhà F1 gây xôn xao dư luận ở Đà Nẵng

Diệu Bình Thứ tư, ngày 12/01/2022 10:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 12/1, thông tin từ Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo TP đã có ý kiến chỉ đạo quận Sơn Trà dỡ rào sắt "quây" nhà F1 ở phường Nại Hiên Đông.
Bình luận 0

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch phường Nại Hiên Đông cho hay, trong sáng nay, lực lượng chức năng tại phường đã đến gia đình này để tháo hàng rào sắt, giăng dây mềm, dán bảng thông báo trước cổng, đồng thời nhắc nhở gia đình trên thực hiện nghiêm túc việc cách ly.

Đà Nẵng: Dỡ rào sắt "quây" nhà F1  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tháo hàng rào sắt, giăng dây mềm, dán bảng thông báo trước cổng, đồng thời nhắc nhở gia đình trên thực hiện nghiêm túc việc cách ly. Ảnh: H.G

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 10/1, hình ảnh của một nhà dân đang thực hiện cách ly y tế thuộc phường Nại Hiên Đông bị rào kín xung quanh bằng sắt. Nhiều ý kiến cho rằng, địa phương đã quá cứng nhắc trong việc thực hiện cách ly tại nhà đối với các F trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch Covid-19 như hiện nay.

Ông Huỳnh Thanh Dũng (tổ trưởng tổ dân phố 37, phường Nại Hiên Đông) xác nhận, trường hợp này xảy ra trên địa bàn.

Lý giải về việc tổ chức cách ly theo hình thức "rào cứng bằng sắt", ông Huỳnh Thanh Dũng cho hay, đây là trường hợp đặc biệt mà địa phương phải áp dụng biện pháp cách ly khác với các trường hợp khác.

Đà Nẵng: Dỡ rào sắt "quây" nhà F1  - Ảnh 2.

Rào sắt "quây" một gia đình F1 tại Đà Nẵng do không tuân thủ theo quy định cách ly. Ảnh: D.B

"Gia đình ông N.T có vợ là F0 (đã đi cách ly), hiện trong nhà có 4 F1. Ngay sau khi nhận thông tin, địa phương đã tổ chức cách ly các F1 tại nhà. Tuy nhiên, trong qua trình thực hiện cách ly, các F1 đã không tuân thủ cách ly theo quy định. Địa phương buộc phải sử dụng biện pháp mạnh là sử dụng rào sắt để chắn trước cửa nhà này. Đây là trường hợp duy nhất phải thực hiện cách ly theo biện pháp này tại tổ", ông Dũng nói.

Trong khi đó, bà M (sống cạnh nhà ông N.T) chia sẻ: "Lúc trước phường căng dây mềm với nhà ông T nhưng ông này không tuân thủ quy định mà tự ý đi ra ngoài. Thấy thế, người dân sống xung quanh ai cũng lo lắng. Tôi hoàn toàn đồng ý với việc làm của lực lượng chức năng. Việc làm này nhằm mục đích bảo vệ sức khoẻ, an toàn cho các hộ dân xung quanh khu vực".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem