Chủ đề nóng

Đà Nẵng lắp camera tự phát hiện vi phạm giao thông

Gia Huy Thứ tư, ngày 30/12/2015 11:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho hay, sắp tới đây ở một số tuyến đường lớn của thành phố sẽ được lắp camera thông minh giám sát vi phạm giao thông.
Bình luận 0

Cảnh sát giao thông kiểm tra vi phạm giao thông ở Đà Nẵng

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng đã giao Sở Thông tin và Truyền thông TP chủ trì, phối hợp Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện thí điểm Hệ thống giám sát xe qua camera và hệ thống đăng ký xe hoạt động kinh doanh.

Một số tuyến đường, giao lộ lớn, lưu lượng phương tiện giao thông đông sẽ được lắp các camera thông minh có độ phân giải cao, có thể tự động phát hiện các xe vi phạm và đọc được biển số xe cả ban ngày và ban đêm.

Sau đó cơ quan chức năng sẽ đối chiếu biển số xe với cơ sở dữ liệu đăng kiểm để tìm thông tin của xe và chủ phương tiện.

Ngoài ra hệ thống camera thông minh này cũng ghi lại đầy đủ hình ảnh và biển số các xe vi phạm trong cơ sở dữ liệu lịch sử vi phạm để hỗ trợ tiến đến việc xuất giấy phạt giao thông và xử lý các trường hợp vi phạm nhiều lần.

Được biết, từ tháng 7.2015, Sở GTVT TP. Đà Nẵng đã thí điểm lắp camera giám sát tại cầu Thuận Phước. Qua 4 tháng triển khai đã xử phạt với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem