Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Người dân đi chợ thời 4.0 và những trải nghiệm thú vị

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 08/04/2022 14:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 8/4, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Viễn thông quân đội – Viettel tổ chức ra mắt mô hình chợ 4.0.
Bình luận 0

Theo đó, Chợ 4.0 là hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ Đà Nẵng. 

Chợ 4.0 cho phép người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương hướng thanh toán hiện đại; hướng đến triển khai áp dụng cho các chợ còn lại trên địa bàn TP.Đà Nẵng. 

Đà Nẵng: Người dân đi chợ không cần dùng tiền mặt  - Ảnh 1.

Sở Công Thương TP.Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Viễn thông quân đội – Viettel tổ chức ra mắt mô hình chợ 4.0. Ảnh: PV

Với mô hình chợ 4.0, tiểu thương và khách hàng có thể mua, bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã VietQR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money.

Bà Huỳnh Thị Kim Cương, Quầy hàng bánh kẹo, thực phẩm khô (chợ Cồn, Đà Nẵng) cho biết, việc thanh toán không dùng tiền mặt giúp cho việc mua bán thuận tiện hơn, nhất là trong bối cảnh dịch Covid – 19 vẫn còn phức tạp. 

“Trước đây, nhiều khách hàng, nhất là khách du lịch mong muốn thanh toán qua chuyển khoản hoặc quét mã thanh toán nhưng chưa có. Hiện tại thì rất thuận lợi”, bà Cương chia sẻ.

Đà Nẵng: Người dân đi chợ không cần dùng tiền mặt  - Ảnh 2.

Tiểu thương và khách hàng có thể mua, bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã VietQR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money. Ảnh: PV

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 1.000 tiểu thương tại 3 chợ đăng ký trở thành điểm chấp nhận thanh toán của Viettel Money. Viettel Đà Nẵng đã xây dựng các điểm nạp/rút trong chợ và xung quanh chợ; trang bị mã code VietQR cho hơn 1.000 tiểu thương tại 3 chợ (chợ Cồn, chợ Hàn và chợ Đống Đa) kết nối với 37 ngân hàng và các ví điện tử tạp tài khoản Viettel Money để hỗ trợ tiểu thương và khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng mọi lúc, mọi nơi tại 3 chợ trên.

Đà Nẵng: Người dân đi chợ không cần dùng tiền mặt  - Ảnh 3.

Tại Đà Nẵng có hơn 1.000 tiểu thương đăng ký trở thành điểm chấp nhận thanh toán của Viettel Money. Ảnh: PV

Ông Huỳnh Ngọc Thương, Giám đốc Viettel Đà Nẵng cho hay, việc triển khai chợ 4.0 sẽ giúp giao dịch mua bán tại chợ thuận lợi, an toàn hơn. 

“Toàn bộ tiểu thương, người dân có thể mua bán mọi mặt hàng tại chợ bằng cách quét mã QR Code hay chuyển tiền qua ứng dụng Viettel Money. Người dân có thể thoải mái đi chợ không cần mang tiền lẻ, tính tiền thừa”, ông Thương nói.

Đà Nẵng: Người dân đi chợ không cần dùng tiền mặt  - Ảnh 4.

Người dân có thể đi chợ thanh toán mà không dùng tiền mặt. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.Đà Nẵng cho biết, trong thời gian đến, Sở sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho tiểu thương và người dân đi chợ quen dần với thanh toán không dùng tiền mặt. Ngoài ra, khuyến khích tiểu thương bán hàng qua sàn thương mại điện tử, các nền tảng mạng xã hội. 

 “Chúng tôi hy vọng rằng các chương trình sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng, tạo hiệu ứng lan tỏa; đồng thời cũng rất mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tiểu thương, khách hàng để chương trình đạt hiệu quả cao nhất”, ông Hạnh nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem