Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Người nhập cảnh hết cách ly phải xét nghiệm Covid-19 lại

Diệu Bình Thứ ba, ngày 18/05/2021 12:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người nhập cảnh, sau khi hết cách ly tập trung, về lưu trú, làm việc trên địa bàn Đà Nẵng từ ngày 4/4 đến ngày 5/5 cần liên hệ trung tâm y tế để thực hiện xét nghiệm.
Bình luận 0

Ngày 18/5, Sở Y tế TP.Đà Nẵng phát thông báo yêu cầu những người đã nhập cảnh Việt Nam, sau khi hết cách ly tập trung, về lưu trú, làm việc trên địa thành phố từ ngày 4/4 đến ngày 5/5 nhanh chóng liên hệ trung tâm y tế quận, huyện để thực hiện xét nghiệm. 

Sở đề nghị người hoàn thành cách ly tập trung đến lấy mẫu xét nghiệm cung cấp Giấy xác nhận hoàn thành cách ly và xác nhận kết quả xét nghiệm (nếu có) để đối chiếu. 

Đà Nẵng: Người nhập cảnh hết cách ly phải xét nghiệm Covid-19 lại - Ảnh 1.

Những người nhập cảnh, sau khi hết cách ly tập trung, về lưu trú, làm việc trên địa Đà Nẵng từ ngày 4/4 đến ngày 5/5 cần liên hệ trung tâm y tế để thực hiện xét nghiệm.

Cùng ngày, UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng thông báo, đề nghị người dân (kể cả trường hợp trẻ em đi theo) có đến giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank (địa chỉ 445 Ngô Quyền) từ 13h ngày 14/5 đến nay, khẩn trương đến các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế. 

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, tính đến hết ngày 17/5, thành phố có 168 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị (bao gồm các trường hợp bệnh nhân nhập cảnh). Trong đó, Bệnh viện Phổi điều trị 108 bệnh nhân (83 bệnh nhân lây nhiễm tại Đà Nẵng, 26 bệnh nhân là trường hợp nhập cảnh), Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang là 59 bệnh nhân, đều lây nhiễm tại Đà Nẵng. 

Hiện Đà Nẵng đang cách ly 6441 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế). Từ ngày 3/5 đến 17/5, Đà Nẵng cũng thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 149.972 trường hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem