Chủ đề nóng

Đà Nẵng rút lại chỉ thị "người đến từ vùng dịch phải cách ly"

Lam Hàn - Đình Thiên Chủ nhật, ngày 29/03/2020 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khuya 28/3, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng phát đi thông báo liên quan đến chỉ thị của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng về việc cách ly người đến Đà Nẵng từ vùng dịch.
Bình luận 0

Theo đó, khuya 28/3, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến Công văn 1954 do UBND TP.Đà Nẵng ban hành vào chiều cùng ngày về việc "Công dân đến Đà Nẵng từ vùng dịch sẽ được tổ chức cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú. Thực hiện giám sát, quản lý các công dân này thực hiện đủ thời gian cách ly theo quy định"

Cụ thể trong văn bản mới ban hành khuya 28/3 của UBND TP.Đà Nẵng có nội dung: "Ngày 28/3, UBND thành phố ban hành Công văn số 1954 về việc rà soát, quản lý người từ địa phương có dịch. Theo đó, yêu cầu UBND các quận huyện, Công an thành phố, Sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với các công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng.

Công văn mới nhất của lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng do Văn phòng UBND phát hành đêm 28/3. Ảnh: Đình Thiên

Tuy nhiên, căn cứ tình hình thực tế, trước mắt, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu, UBND các quận, huyện khẩn trương yêu cầu UBND các xã, phường chủ trì phối hợp với công an khu vực chỉ đạo thôn, tổ dân phố thường xuyên rà soát, cập nhật, tổng hợp danh sách, địa chỉ công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng và phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, Công an thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện việc khuyến cáo di chuyển, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện khai báo y tế bắt buộc và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định đối với công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARs-CoV-2".

Như vậy, trong công văn mới ban hành đêm 28/3, UBND TP.Đà Nẵng đã bỏ nội dung "tổ chức cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú đối với công dân đến từ vùng dịch. Thực hiện giám sát, quản lý các công dân này thực hiện đủ thời gian cách ly theo quy định"  như Dân Việt đã đưa trong bản tin trước đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem