Chủ đề nóng

Đà Nẵng tạm dừng thăm bệnh nhân tại bệnh viện

Diệu Bình Chủ nhật, ngày 29/03/2020 18:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 30/3, Đà Nẵng cho tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, đồng thời bắt đầu, hướng dẫn, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người trực tiếp chăm sóc người bệnh.
Bình luận 0

Chiều 29/3, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có công văn về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng về việc triển khai Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Thành ủy về công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ngành Y tế yêu cầu các các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các hoạt động để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, hạn chế đến mức thấp nhất lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, lây nhiễm chéo đối với người bệnh, người nhà và nhân viên y tế.

Tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0h ngày 30/3 đến ngày 15/4 (ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh); hướng dẫn, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người trực tiếp chăm sóc người bệnh; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người nhà thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đà Nẵng cho tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0h ngày 30/3 đến ngày 15/4.

Bệnh viện thực hiện bố trí giãn giường bệnh trong điều kiện có thể; tăng tần suất vệ sinh, khử khuẩn môi trường bề mặt bằng dung dịch Chloramin B, hoặc các dung dịch sát khuẩn được Bộ Y tế cấp phép tại các khu vực, vị trí nguy cơ cao.

Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận huyện trong công tác giám sát, phòng chống dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác theo quy định. Thông tin, thông báo, kịp thời triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất lây nhiễm chéo trong cơ sở khám, chữa bệnh.

Khuyến cáo các phòng khám tư nhân tạm dừng việc khám, chữa bệnh đến ngày 15/4, đặc biệt đối với các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt. Nếu tổ chức khám, chữa bệnh, yêu cầu các cơ sở thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (đảm bảo khoảng cách, trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ đảm bảo chất lượng: khẩu trang, tấm ngăn che mặt, găng tay, dung dịch sát khuẩn,…).

Cùng ngày, UBND TP.Đà Nẵng ban hành công văn yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ với các hình thức kinh doanh ăn uống từ 15h ngày 29/3 đến hết ngày 15/4. Thành phố khuyến khích hình thức bán đồ ăn qua mạng, bán mang đi.

Khuyến khích hình thức bán đồ ăn qua mạng, bán mang đi.

Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát việc dừng phục vụ ăn uống tại chỗ và xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh.

Trước đó, UBND TP.Đà Nẵng có công văn tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở, loại hình kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, hàng quán giải khát từ ngày 28/3 đến ngày 15/4.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem