Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Theo dõi 23 trường hợp nghi nhiễm nCoV

Chủ nhật, ngày 02/02/2020 20:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 2/2, các bệnh viện (BV) ở Đà Nẵng đã cho ra viện 2 trường hợp, đồng thời tiếp nhận thêm 3 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona (nCoV).
Bình luận 0

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Đà Nẵng, từ 8h ngày 2/2 đến 13h30 cùng ngày, tại các bệnh viện (BV) trên địa bàn TP đã cho xuất viện 2 trường hợp nghi bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus (nCoV). Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính và đã ổn định sức khỏe. Đồng thời, các BV tiếp nhận thêm 3 trường hợp nghi ngờ mới.

Như vậy, tại thời điểm 13h30 chiều 2/2, tại Đà Nẵng đang theo dõi 23 trường hợp nghi ngờ bệnh nCoV, gồm 22 người Việt Nam (16 trường hợp đang theo dõi tại BV Đà Nẵng, 6 trường hợp đang theo dõi tại BV Phổi Đà Nẵng) và 01 người nước ngoài (Trung Quốc) đang theo dõi tại BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Hiện sức khỏe nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Tại Đà Nẵng đang theo dõi 23 trường hợp nghi ngờ bệnh nCoV.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, lũy kế đến nay trên địa bàn đã có 76 trường hợp nghi nhiễm bệnh nCoV được theo dõi tại các BV. Trong đó, có 53 trường hợp đã xuất viện, gồm 24 người nước ngoài (21 Trung Quốc; 2 Malaysia; 1 Cộng hòa Séc) và 29 người Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, đã có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với nCoV, chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona.

Cùng với đó, hiện có 10 trường hợp đang được giám sát tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có  dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ; các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc các trường hợp tại cộng đồng). Cả 10/10 trường hợp đều có sức khỏe bình thường.

Trong sáng nay, các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn TP cũng vận động người dân tổng dọn vệ sinh xung quanh gia đình, nơi sinh sống để duy trì môi trường làm việc, sinh sống trong lành, hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan. 

Lực lượng chức năng tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại những khu vực tập trung đông người để phòng chống dịch.

Các lực lượng tiến hành dọn vệ sinh nơi công cộng, những trung tâm văn hoá, chợ, công viên… nơi tập trung số lượng người đông đúc. Nhiều phường đã bố trí xe tuyên truyền, các đoàn viên, thanh niên tham gia phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch và phát khẩu trang y tế tại các điểm du lịch, tại chợ…

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem