Đà Nẵng vắng hoe trong ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng

Thứ bảy, ngày 28/03/2020 12:02 PM (GMT+7)
Ngày đầu tiên sau chỉ đạo quyết liệt chống Covid-19 của Thủ tướng, các tuyến phố, hàng quán tại Đà Nẵng vắng hoe, người dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng.
Bình luận 0

Sáng 28/3, nhiều đơn vị, hộ kinh doanh cơ sở giải trí, nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP.Đà Nẵng bắt đầu đóng cửa, dừng hoạt động theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo thành phố.

Ghi nhận của PV Dân Việt, các tuyến phố vào ngày đầu tiên thưa vắng người và phương tiện, các hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo không tụ tập đông người. 

Các cửa hàng, cơ sở kinh doanh mặt phố thực hiện nghiêm quy định đóng cửa từ 0h ngày 28/3.

Anh Hà Nam (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), chủ một cửa hàng trên quận Hải Châu chia sẻ: "Việc đóng cửa cơ sở kinh doanh sẽ gây thiệt hại đáng kể đến kinh tế của gia đình nhưng mình đành chấp nhận bởi sức khỏe là trên hết".

Các quán ăn, trà sữa… nhanh chóng chuyển đổi hình thức kinh doanh, chỉ bán hàng cho khách mang đi và không được tổ chức hoạt động tại cơ sở như trước đây.

Lực lượng cảnh sát giao thông có mặt trên mọi tuyến đường thành phố để thực hiện việc giám sát nhắc nhở người dân không tụ tập đông người.

Tại các chợ, hầu hết người dân đều mang khẩu trang trong suốt quá trình mua bán.

Tại các siêu thị đã bắt đầu triển khai việc hỗ trợ khách hàng mua hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Tại cửa vào siêu thị đều chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, tất cả các khách hàng sẽ được kiểm tra thân nhiệt, việc mang khẩu trang khi mua sắm là bắt buộc. “Để đảm bảo an toàn cho khách hàng và công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, siêu thị buộc lòng từ chối phục vụ đối với khách hàng không mang khẩu trang hoặc có thân nhiệt cao hơn bình thường”, ông Phan Thống- Giám đốc Siêu thị Coopmart  Đà Nẵng chia sẻ.

Các siêu thị thực hiện đúng chỉ đạo, khuyến cáo các cơ sở kinh doanh khác phải đảm bảo khoảng cách giữa người và người (khoảng 2 mét), bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch theo quy định.

Tất cả mọi nơi công cộng trên địa bàn thành phố đều yêu cầu người dân rửa tay và đeo khẩu trang.

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem