Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Xử phạt 2 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Diệu Bình Thứ hai, ngày 30/03/2020 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng tại Đà Nẵng đã bị xử phạt với tổng số tiền 400.000 đồng theo mức xử phạt được quy định tại Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Bình luận 0

Sáng 30/3, ông Võ Đức Lâm, Chủ tịch UBND phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết, lực lượng chức năng phường đã tiến hành xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo ông Lâm, trong ngày 29/3, khi lực lượng chức năng kiểm tra thì phát hiện một quán cà phê được nhắc nhở nhiều lần vẫn công khai mở cửa đón khách, phường đã phạt 2 người không đeo khẩu trang, trong đó có 1 chủ quán, 1 khách. Mức phạt đối với 2 người trong trường hợp trên là 200.000 đồng/người.

Xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang.

“Việc phạt này nhằm để chủ quán và khách thực hiện theo quy định, không phục vụ khách tại chỗ và người dân không đến các quán xá để la cà như trước theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng”, ông Lâm nói.

Ông Lâm cho biết thêm, mức phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng được quy định tại Nghị định 176 năm 2013 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. “Bất cứ trường hợp nào ra đường, không mang khẩu trang đều có thể bị xử phạt theo quy định trên. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thực hiện nhắc nhở, răn đe để người dân nắm rõ. Trường hợp không chấp hành nhiều lần sẽ phải bị xử phạt”, Chủ tịch UBND phường Hòa Cường Nam thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem