Chủ đề nóng

Đặc cách tấn phong trụ trì chùa Trường Sa Lớn

Thứ ba, ngày 22/01/2013 06:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chư tăng Thích Giác Nghĩa, trụ trì chùa Trường Sa Lớn (Khánh Hòa), vừa được Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam đặc cách tấn phong từ hàng giáo phẩm đại đức lên thượng tọa.
Bình luận 0

Chư tăng Thích Giác Nghĩa, 43 tuổi đời, 23 tuổi đạo, quê Thừa Thiên - Huế, trụ trì chùa Trường Sa Lớn (Khánh Hòa) vừa được Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam đặc cách tấn phong từ hàng giáo phẩm đại đức lên thượng tọa, do các cống hiến xuất sắc trong phật sự, đặc biệt gần đây là tại chùa Trường Sa Lớn (huyện đảo Trường Sa).

Thượng tọa Thích Giác Nghĩa là một trong 6 chư tăng đầu tiên ở Khánh Hòa được Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa chấp thuận nguyện vọng và lựa chọn làm phật sự tại huyện đảo Trường Sa hồi tháng 4.2012.

Theo quy định của Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, một trong những tiêu chuẩn để hàng giáo phẩm đại đức được tấn phong lên thượng tọa là phải đủ 45 tuổi đời, 25 năm tuổi đạo. Được đặc cách tấn phong, thượng tọa Thích Giác Nghĩa là thượng tọa đầu tiên trong cả nước có tuổi đời dưới 45.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem