đặc sản đắt đỏ
-
Dạo gần đây, những món ăn quen thuộc, đại diện cho thời bao cấp khó khăn nay bỗng gây “sốt” như cà muối tương, bèo tây, trứng ung, tóp mỡ… bỗng dưng trở thành đặc sản đắt đỏ được nhiều người lùng mua.
-
Dù vô cùng đắt đỏ, thậm chí nhiều thực khách còn sợ hãi và bị ám ảnh sau khi nhìn thấy nhưng trứng kiến Mexico vẫn được săn lùng.
-
Trứng kiến gai đen là món ăn đặc sản được nhiều người tìm mua khi vào vụ thu hoạch tầm tháng 4, 5 hàng năm.
-
Loại nấm Matsutake - hay còn gọi là Tùng nhung - được xem là loại nấm có giá đắt đỏ nhất thế giới đang “cháy hàng” tại Việt Nam dù giá bán của chúng lên tới 10-30 triệu đồng/kg tùy thời điểm.
-
Nếu ở Việt Nam chà là đa phần trồng để làm cảnh thì nông sản có xuất xứ Nam Phi, Ấn Độ này khi nhập về giá khá đắt đỏ.
-
Với giá thành lên tới hàng chục thậm chí cả triệu đô, những món ăn này thể hiện sự sáng tạo của con người nhưng hiếm ai có cơ hội được thưởng thức chúng.