đặc sản dê núi
-
Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức nghiệm thu mô hình chăn nuôi dê núi theo hướng hàng hóa tại xã Trường Yên (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), mô hình có 6 hộ tham gia, với tổng số lượng 300 con dê.
-
Ở Tuyên Quang về ẩm thực huyện nào cũng có đặc sản. Nhưng riêng đối với huyện Sơn Dương thì nổi tiếng với đặc sản dê núi. Các món ăn ngon từ thịt dê núi đặc sản được nhiều người biết đến như: thịt dê tái chanh, nầm dê nướng sả, dê om mẻ, dê xào lăn, dê hầm thuốc bắc, nộm dê, lẩu dê, cháo dê.
-
Sản phẩm thịt dê núi Lương Sơn của HTX Nông nghiệp Hòa Bình, thôn Yên Lịch, xã Thanh Sơn (Lương Sơn) vừa được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Điều này không chỉ góp phần khẳng định uy tín, chất lượng sản phẩm thịt dê núi Lương Sơn, mà còn thúc đẩy nghề nuôi dê núi phát triển.
-
Nhờ đức tính cần cù, chịu khó, anh Lò Văn Chung ở bản Nà Sành (xã Bó Mười, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã thành công với mô hình nuôi dê núi nhốt chuồng. Nhiều người nói vui, từ nuôi con ăn lá ngón không chết ở miền sơn cước này, quanh năm gia đình anh Chung lãi hàng trăm triệu đồng, có đời sống sung túc.
-
Mỗi con dê trưởng thành nặng 20kg có giá khoảng 2-3 triệu đồng, sau khi làm thịt sẽ bày biện được rất nhiều món đặc sản ăn Tết. Vì vậy, dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết dương lịch và hơn 2 tháng nữa Tết âm lịch mới tới nhưng nhiều người dân ở Quảng Trị đã đi “săn” dê.