Chủ đề nóng

đặc sản Hà Giang

 • Mê mẩn những loại rau ngon, sạch, lạ ở Hà Giang

  Mê mẩn những loại rau ngon, sạch, lạ ở Hà Giang

  Đến Hà Giang, mọi người ấn tượng đẹp không chỉ là cao nguyên đá, những cánh đồng tam giác mạch hay những cung đường phượt mà còn về những đặc sản rau rừng ăn một lần là khó quên.
 • Món ngon đặc sản Hà Giang trong mùa hoa tam giác mạch

  Món ngon đặc sản Hà Giang trong mùa hoa tam giác mạch

  Thắng cố, bánh tam giác mạch, bánh cuốn hay thịt trâu gác bếp là những món ngon đặc sản ở vùng nguyên đá Hà Giang làm đắm say lòng bao du khách...
 • Chè shan tuyết Cao Bồ có gì đặc biệt khiến người Nhật còn tấm tắc?

  Chè shan tuyết Cao Bồ có gì đặc biệt khiến người Nhật còn tấm tắc?

  Đến xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, bạn sẽ nghe nói tới loại chè shan tuyết cổ thụ. Bí quyết nào khiến cho loại chè này, dù không nổi tiếng như chè Thái Nguyên, Tuyên Quang, hay chè Suối Giàng, Yên Bái, nhưng vẫn được ưa chuộng? Đặc biệt người Nhật còn rất sùng bái loại chè này.
 • Hoa mắt ngắm phụ nữ Mông mặc váy trèo cây hái cam sành Hà Giang

  Hoa mắt ngắm phụ nữ Mông mặc váy trèo cây hái cam sành Hà Giang

  Hàng chục phụ nữ người Mông mặc váy hoa sặc sỡ leo trèo, đánh đu trên những ngọn cây cam sành cao 7 – 8m hái quả mà không cần một sợi dây bảo hộ nào, khiến ai nhìn thấy cũng rùng mình “hoa mắt, chóng mặt”.
 • Tìm "bà đỡ" cho cam sành Hà Giang

  Tìm "bà đỡ" cho cam sành Hà Giang

  Sản xuất Cam sành Hà Giang (CSHG) đã giúp nhiều nhà vườn tại các vùng trọng điểm cam của tỉnh như: Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên trở thành triệu phú, tỷ phú từ nguồn thu nhập này. Song, để mối liên kết giữa sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm CSHG trở nên bền vững không thể thiếu công tác tìm kiếm thị trường, xúc tiến, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm...
 • Cam giả danh, "táo đá" đội lốt Hà Giang - thách thức và cơ hội

  Cam giả danh, "táo đá" đội lốt Hà Giang - thách thức và cơ hội

  Chè Hà Giang, mật ong Bạc hà Hà Giang, thịt bò Vàng Cao nguyên đá, hồng không hạt Hà Giang và đặc biệt là cam sành Hà Giang..., đã trở nên rất nổi tiếng. Lợi dụng tâm lí sính hàng vùng cao, thời gian qua đã có không ít nông sản đội lốt nông sản Hà Giang để dễ bề tiêu thụ trên thị trường.
 • Đã mắt vườn cam sành Hà Giang chín mọng, trĩu quả

  Đã mắt vườn cam sành Hà Giang chín mọng, trĩu quả

  Khi đến với xã Vĩnh Hảo, Bắc Quang, Hà Giang những ngày này, không ít người phải mê mẩn với những vườn cam sành trĩu quả phải dùng giàn chống đỡ.