đặc sản lạ
-
Ở một vùng quê đầy nắng và gió, có loài cây mọc dại làm hàng rào tưởng không ăn được, nay thành đặc sản lạ thơm ngon bổ dưỡng, giá 100.000 đồng/kg.
-
Ẩm thực thế giới đầy rẫy những món ăn lạ lùng nhưng không nhiều món thực sự trông đáng sợ đến mức nhiều người không dám ăn như món Ariake Dumplings.
-
Bắt nòng nọc rồi nấu thành canh ăn ngon bất bại, ăn đất như ăn kẹo, cả làng sống trường thọ nhờ vào món rêu đá ,... là những đặc sản không thể "độc - lạ - dị" hơn ở các làng quê Việt mà chỉ những người sinh ra từ làng mới biết.
-
Dừa nước lấy mật, cây kơ nia lấy hạt... là những loại đặc sản 'lạ' phục vụ ngày Tết được các vùng miền khai thác từ nguyên liệu thân thuộc.
-
“Cánh nỏ máy phá phả” (tiếng Thái - dịch nghĩa là “món canh sét đánh”) là món ăn truyền thống được người Thái ở các huyện vùng cao Tương Dương và Kỳ Sơn (Nghệ An) nấu từ măng tươi, thường được để dành mời khách. Sở dĩ người Thái gọi canh này là “sét đánh” bởi nó được nấu rất nhanh và ăn nóng.
-
Được ví ăn ngon và bổ gần như yến sào, một loại nhựa cây bí ẩn được gọi là tuyết yến có giá lên tới 10 triệu đồng/kg đang được giới nhà giàu Việt đua nhau mua về ăn để bồi bổ sức khỏe.
-
Tôm sú cụ có chiều dài khoảng 30cm, nặng 2-2,5 lạng/con, ăn ngọt và chắc thịt,... được đánh bắt tự nhiên ở biển đang là hàng hot hiện nay. Những con tôm đỏ au hay đen thẫm do đặc điểm sinh học như nguồn gen hay môi trường sống đang được giới sành ăn ráo riết lùng mua.