Chủ đề nóng

đặc sản núi rừng

 • Kỳ lạ: Nhiều nơi "tuyệt chủng", ở đây dân vẫn giữ thứ "ngọc trời"

  Kỳ lạ: Nhiều nơi "tuyệt chủng", ở đây dân vẫn giữ thứ "ngọc trời"

  Khoảng tháng 11, khi mùa mưa Tây Nguyên cơ bản đã dứt cũng là lúc người dân xã Ia Kreng (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) hoàn tất việc thu hoạch lúa nếp đỏ và lúa nếp đen. Đây là giống lúa truyền thống của người Jrai, hiện đã mất dần tại nhiều buôn làng.
 • Yên Bái: La liệt đặc sản núi rừng, thuốc Nam quý ở chợ "5 nghìn"

  Yên Bái: La liệt đặc sản núi rừng, thuốc Nam quý ở chợ "5 nghìn"

  Tại khu chợ "5 nghìn" độc đáo ở Văn Chấn này, có la liệt các mặt hàng được bà con tự trồng hoặc đi hái trong rừng đem bày bán như: Rau cải nương, khoai sọ, rau dớn, hoa chuối rừng, các món bánh của đồng bào địa phương đến các loại thuốc nam…
 • Đặc sản "chim ỉa" sạch 100% nổi danh đất Quảng Ngãi khó mua hơn vàng

  Đặc sản "chim ỉa" sạch 100% nổi danh đất Quảng Ngãi khó mua hơn vàng

  Có mùi vị thơm cay nhưng không kiểu gắt và xé lưỡi như trồng ở đồng bằng, đồng thời là nông sản sạch "100%" nên vài năm trở lại đây ớt xiêm rừng mọc hoang, còn gọi là ớt tí hon, hay "chim ỉa" (do chim ăn rồi thải hạt ra và mọc) trở thành một đặc sản nổi tiếng của vùng miền núi Quảng Ngãi.
 • “Đặc sản” của núi rừng: "Rái cá" trên sông Đakrông

  “Đặc sản” của núi rừng: "Rái cá" trên sông Đakrông

  Sông Đakrông vào mùa khô bắt đầu cạn nước, trơ ra hàng trăm bãi đá qua tháng năm bị dòng nước bào mòn, điểm xuyến ít rêu xanh đẹp như tranh vẽ. Cũng có đoạn sông còn lại nhiều vũng nước sâu, chính là nơi trú ngụ của các loài cá, ếch, cua… được xem là “đặc sản” của núi rừng. Đây là thời điểm lý tưởng để nhiều “rái cá” giỏi bơi lội người dân tộc Vân Kiều, Pa Kô lặn ngụp giăng câu, thả lưới, quăng chài đánh bắt các loại cá chình, mát, lăng, leo, ếch suối, cua đá…
 • Món ngon 'chịn xồm' đặc sản núi rừng của người Thái ở Con Cuông

  Món ngon 'chịn xồm' đặc sản núi rừng của người Thái ở Con Cuông

  Món đặc sản "chịn xồm" là cách gọi món thịt chua của đồng báo Thái ở Con Cuông (Nghệ An). Món ăn này là sự kết hợp tinh tế của lá cây rừng, gia vị và thịt lợn tươi. Hiện nay nó là đặc sản núi rừng rất được ưa chuộng.
 • Cách nuôi heo đi hoang sáng vào rừng kiếm ăn, tối về ngủ sân nhà

  Cách nuôi heo đi hoang sáng vào rừng kiếm ăn, tối về ngủ sân nhà

  Không nhốt chuồng như cách nuôi truyền thống, hoặc heo quanh vườn nhà, giống heo đi hoang này do đồng bào thiểu số người Kor (ở thôn Quế, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) nuôi chủ yếu cho sống trong rừng.
 • Thơm thảo gừng gió Tây Trà

  Thơm thảo gừng gió Tây Trà

  Không những là loại nông sản sạch 100%, có vị cay, ngọt nhẹ và thanh chứ không gắt, đặc biệt là thơm đến nức mũi nên gừng gió trồng ở miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi) luôn được người miền xuôi ưa chuộng và tìm mua, dù giá không hề rẻ.
 • Thơm nức mũi gừng gió - đặc sản miền núi Tây Trà

  Thơm nức mũi gừng gió - đặc sản miền núi Tây Trà

  Không những là loại nông sản sạch 100%, có vị cay, ngọt nhẹ và thanh chứ không gắt, đặc biệt là thơm đến nức mũi nên gừng gió trồng ở miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi) luôn được người miền xuôi ưa chuộng và tìm mua, dù giá không hề rẻ.
 • 400.000 đồng/kg, ớt xiêm rừng tí hon khó mua hơn cả vàng

  400.000 đồng/kg, ớt xiêm rừng tí hon khó mua hơn cả vàng

  Dù giá lên đến mức không tưởng: gần 400.000 đồng/kg trái tươi, gấp đôi so với bình thường; thế nhưng nhiều thương lái chuyên thu mua hàng nông sản ở các huyện miền núi Quảng Ngãi cho biết, hiện đi mua vàng còn dễ hơn nhiều so với tìm được vài kg ớt xiêm núi tươi.
 • Đặc sản núi rừng ven đường xứ Nghệ vào mùa

  Đặc sản núi rừng ven đường xứ Nghệ vào mùa

  Vào mùa này, dọc theo tuyến đường từ huyện Con Cuông, Anh Sơn xuôi về Tân Kỳ có rất nhiều sản vật núi rừng được người dân bày bán 2 bên đường. Những sản vật này đậm chất quê, khiến ai đi ngang cũng khó cưỡng lại.