đặc sản quảng ngãi
-
Các mặt hàng được bày bán chủ yếu là các loại rau, quả mọc tự nhiên trong rừng, hoặc trồng trên nương rẫy nhưng không sử dụng bất cứ phân, thuốc gì để chăm bón. Chính vì nông sản "sạch 100%" lại bán giá khá rẻ nên rất hút người mua.
-
Trái ngược hoàn toàn về cái tên được nhiều người ví von là "no say", trái cơm rượu ở vùng ven đồi, núi Quảng Ngãi khi chín to nhất chỉ nhỉnh hơn đầu ngón tay út một chút, thịt mỏng và chỉ... ăn cho vui mà thôi.
-
Ẩn dưới những chiếc lá xanh trong bụi cây rậm rạp là chùm quả chùm chày chín đỏ rực và căng mọng đầy hấp dẫn, khiến không ai nhìn thấy mà không muốn hái để thưởng thức ngay vị thanh ngọt nhẹ.
-
Trái đắng có hình bầu dục, khi tươi vỏ có màu xanh, còn hạt màu đen có kích cỡ bằng hạt tiêu, vị rất đắng nhưng lại là một loại dược liệu quý với giá mua hiện từ 30.000-45.000 đồng/kg tươi.
-
Với mức giá chưa đầy trăm nghìn mỗi kg, thế nhưng chất lượng và độ ngon của thịt tôm càng biển được giới sành ăn Quảng Ngãi nhận định không thua kém gì tôm hùm.
-
Cùng với việc nhiều người săn bắt, tình trạng tàn phá cây rừng làm nguồn nước sông suối khô cạn đã dẫn đến số lượng ba ba suối ngày một trở nên ít dần.
-
Dọc trên con đường vào các bản làng, ra nương rẫy ở vùng miền núi Quảng Ngãi, thỉnh thoảng người đi đường không khỏi buột miệng xuýt xoa khi chợt bắt gặp cây quăng rừng lúc lỉu quả chín với vị ngọt pha lẫn chua chua vô cùng riêng biệt.
-
Nằm ở độ cao hơn 1.400m, núi Cà Đam ở xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng được ví là "cổng trời" của Quảng Ngãi. Tuy nổi tiếng là nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, thế nhưng không nhiều người biết Cà Đam còn là một vùng núi có vô số sản vật nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi.
-
Dù đơn giản thế nhưng cách bắt ba ba bằng hình thức này lại khá hiệu quả đối với người dân miền núi Quảng Ngãi khi tìm bắt ba ba sống tự nhiên ở các dòng sông, suối.
-
Trong số những loại hải sản biển được chế biến để nấu cháo, thì cháo nhum được những người từng thưởng thức đánh giá là ngon đệ nhất.