đặc sản việt nam
-
Ở Việt Nam có nhiều món ăn kỳ dị làm từ côn trùng khiến thực khách "khóc thét" như đuông dừa, nhộng, sâu tre, rươi..., trong đó không thể không nhắc đến một đặc sản kỳ dị nhưng thơm ngon, bổ dưỡng. Đó là cà cuống.
-
Trong danh sách 45 đặc sản được xem là "tệ nhất" của Việt Nam, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas cho rằng món đặc sản bánh đậu xanh của Hải Dương xếp vị trí đầu bảng.
-
Được mệnh danh là “đông trùng hạ thảo” của Việt Nam, sâu chít được cho là "thần dược" có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe đối với cả nam và nữ giới nên được nhiều người tìm mua, mặc giá đắt đỏ.
-
Theo trang Trinitynews, Việt Nam được biết đến là đất nước có cảnh quan tuyệt đẹp, từ những bãi biển xanh ngọc bích đến dãy núi huyền thoại và lịch sử phong phú. Và tất nhiên, trong đó có ẩm thực.
-
Bộ phim "A Tourist’s Guide to Love" không chỉ có cảnh đẹp nổi tiếng mà ẩm thực Việt Nam cũng để lại ấn tượng mạnh với người xem, đặc biệt là một thứ quả khiến nhiều người "bịt mũi" khi ngửi thấy. Đó chính là quả sầu riêng.
-
Bên cạnh những đặc sản như phở, bún chả, bánh xèo, ẩm thực Việt Nam trong mắt người nước ngoài có thể rất “kỳ quặc” vì 10 đặc sản rất quen thuộc dưới đây.
-
Nằm ở duyên hải miền Trung có bề dày lịch sử lâu đời với nền văn hóa Sa Huỳnh, đất võ Bình Định còn là điểm đến lý tưởng cho du khách. Đặc biệt, yếu tố làm nên sự hấp dẫn của nơi đây ngoài cảnh đẹp, điểm tham quan nổi tiếng thì nhất định phải kể đến nhiều đặc sản vô cùng đặc trưng.
-
Dù có vẻ ngoài đáng sợ nhưng đây lại là những đặc sản có giá đắt đỏ, chỉ giới nhà giàu mới có thể thưởng thức.
-
Trong 10 đặc sản Việt Nam được cho là ngon nhất trong mắt bạn bè quốc tế thì đặc sản cuối cùng lại không phải là một món ăn. Vậy đó là gì?
-
Dọc theo chiều dài đất nước từ Bắc tới Nam, có rất nhiều đặc sản có hương vị cực kỳ thơm ngon. Trong số đó, không thể không kể đến những đặc sản sở hữu những tên gọi độc lạ khiến du khách vừa tò mò, vừa méo miệng đọc lại vừa buồn cười đến "bật ngửa", ngỡ ngàng.