Chủ đề nóng

đặc sản vùng cao

  • Điểm mặt những đặc sản vùng cao luôn "cháy hàng" dịp cuối năm

    Điểm mặt những đặc sản vùng cao luôn "cháy hàng" dịp cuối năm

    Nhờ những giá trị đặc trưng nhiều món ăn truyền thống của đồng bào vùng cao đã trở thành sản vật được ưa chuộng. Đây chính là lý do để bò giàng,nếp cẩm, măng chua...của bà con Mông, Thái...từ gác bếp đã trở thành hàng hóa đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Tết dương lịch đang đến gần, người dân lại hối hả chuẩn bị cho một mùa lễ hội mới.
  • Săn "bùa ngải" đưa lên bàn ăn

    Săn "bùa ngải" đưa lên bàn ăn

    Vào thời điểm này hàng năm, người dân vùng cao xứ Nghệ bắt đầu lên rừng "săn" sâu măng. Đây là loài côn trùng sống trong các cây tre non, thân giống tằm nhưng nhỏ hơn. “Đặc sản” này được nhiều thực khách sành ăn ưa chuộng bởi đặc tính thơm ngon, giàu bổ dưỡng.
  • Dẻo thơm cốm Tú Lệ đặc sản Tây Bắc

    Dẻo thơm cốm Tú Lệ đặc sản Tây Bắc

    Mẻ cốm Tú Lệ mới giã xong phớt màu mạ non. Nhón lấy mấy hạt đầu nong nhai nhè nhẹ đã thấy ngọt nơi đầu lưỡi, hương nếp thơm lựng đến bồi hồi.