Chủ đề nóng

“Đại ca Vi Cá” Quách Ngọc Tuyên ngưỡng mộ chuyện tình của bà lão 70 tuổi tật nguyền

Phan Trai Úc Chủ nhật, ngày 29/03/2020 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quách Ngọc Tuyên cho biết, anh chưa gặp hoàn cảnh nào giống như bà Pênh, 70 tuổi, ở Sóc Trăng
Bình luận 0

Tập 5 “Cảm xúc bất ngờ” vừa chính thức lên sóng trên kênh YouTube Quách Ngọc Tuyên nhận được sự quan tâm của khán giả. Ở tập này, Quách Ngọc Tuyên cùng khách mời - diễn viên Thủy Phạm tới thăm bà Pênh - một người phụ nữ bị tật nguyền hai chân bẩm sinh ở xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Trong suốt chương trình, Quách Ngọc Tuyên và Thủy Phạm nhiều lần xúc động. “Đại ca Vi Cá” cho biết, anh không chỉ cảm phục ý chí vươn lên và nghị lực sống của hai người mà còn bị bất ngờ bởi chuyện tình quá đẹp của họ.

Bà Pênh năm nay đã ngoài 70 tuổi, chân bị tật từ lúc lọt lòng. Hơn 70 năm qua, bà Pênh di chuyển khó khăn trên đôi tay phải “kiêm nhiệm” thêm chức năng của hai chân. Sinh hoạt khó khăn và bất tiện như thế, nhưng trên môi bà Pênh lúc nào cũng nở nụ cười rất tươi.

Họ gặp nhau khi ông 40 tuổi còn bà cũng gần 50 và đã có một đứa con riêng. Bỏ qua sự can ngăn của gia đình, những lời dèm pha, dị nghị của hàng xóm láng giếng, ông vẫn đến với bà, lo cho bà – một phụ nữ tật nguyền, không của cải lại đang nuôi con nhỏ. Như đã mắc nợ nhau từ kiếp trước, họ cứ thế về ở với nhau tới nay đã hơn hai chục năm và chưa từng đám cưới.

Quách Ngọc Tuyên tâm sự: “Tôi không ngờ trên đời này lại có một mối tình đẹp đến vậy. Lúc đến với cô Pênh, chú còn là trai tân. Cô Pênh thì vừa tật nguyền, vừa có con riêng lại nghèo. Thế mà chú hy sinh hết để đến với cô, không một lợi ích cá nhân.

Tôi quý tình cảm mà cô chú dành cho nhau. Tôi cũng không lý giải được tình cảm đó nhưng tôi cảm nhận được, chú thương cô thật lòng. Chú kể với tôi, quãng thời gian chú đi làm thợ xây, không dám về quê vì không có tiền, cố gắng ở lại làm thêm để về có tiền thuốc thang cho vợ. Cô chú dù nghèo nhưng cảm giác rất hạnh phúc. Từ cách họ nhìn nhau, nói chuyện với nhau, tôi thấy được họ thương yêu và lo lắng cho nhau nhiều lắm”.

Quách Ngọc Tuyên kể mỗi lần tiếp xúc với hoàn cảnh khó khăn nào, anh đều về chia sẻ với vợ. Chuyện của vợ chồng bà Pênh cũng thế. Bà xã anh ngỡ ngàng khi nghe chồng kể. Cô không ngờ trên đời này có một mối tình đẹp đến vậy.

Quách Ngọc Tuyên bảo: “Không ai có thể biết trước điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, thế nên trong thâm tâm tôi, lúc nào cũng cố gắng vun vén, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Khi tiếp xúc và được nghe về chuyện đời của họ, tôi lại càng quý hơn những gì mình đang có. Hai vợ chồng cảm giác trân trọng nhau hơn và vun vén nhiều hơn cho gia đình nhỏ của mình”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem