Chủ đề nóng

Đại công trường không phép ở Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng

PV Thứ bảy, ngày 18/01/2020 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường Lạch tray, quận Ngô Quyền) được thực hiện với mục đích là nơi vui chơi của trẻ em TP. Hải Phòng nhưng hiện tại các hạng mục đang xây dựng đều không có giấy phép xây dựng và cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.
Bình luận 0

Theo những tài liệu mà PV báo Dân Việt có được, Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng  được UBND TP. Hải Phòng phê duyệt với diện tích 4,92ha, tổng mức đầu tư hơn 59 tỷ đồng, chủ đầu tư dự án là Thành đoàn Hải Phòng.

Các công trình đang được xây dựng trong Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng

Dự án được xây dựng với mục tiêu góp phần phục vụ tốt các hoạt động của Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng là nơi phát hiện, bồi dưỡng , nâng cao trình độ văn hóa nghệ thuật, thể thao và là nơi vui chơi giải trí bổ ích cho trẻ em TP. Hải Phòng. Thế nhưng hiện tại các hạng mục đang xây dựng đều không  có giấy phép xây dựng và cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.

Công trình tàu lượn xây dựng vi phạm chỉ giới xây dựng đã được quy hoạch.

Theo biên bản lập ngày 17/1 của UBND Phường Lạch Tray (quận Ngô Quyền) và Phòng Quản lý đô thị quận Ngô Quyền, Thanh tra  Sở Xây Dựng Hải Phòng, hiện tại có 18 công trình đang thi công  tại khu A , 3 công trình đang xây dựng tại khu B mở rộng không có giấy phép xây dựng theo quy định, trong đó có 1 công trình tàu lượn xây dựng vi phạm chỉ giới xây dựng đã được quy hoạch.

UBND Phường Lạch Tray cũng đề nghị  chủ đầu tư dự án là Thành đoàn Hải Phòng hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép theo quy định.

Trao đổi với PV báo Dân Việt về sự việc trên ông Đào Thùy Phú Dương - Bí thư Thành đoàn Hải Phòng cho biết: “Hiện tại các công trình ở Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng chưa có giấy phép xây dựng với lý do đang vướng các thủ tục về đất. Bởi nơi xây dựng dự án là đất của nhiều đơn vị như:  Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, Công ty thoát nước Hải Phòng, Công ty công viên Hải Phòng. Vì vậy để cấp được giấy phép xây dựng các đơn vị chức năng phải thu hồi đất của đơn vị trên giao cho Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, sau đó mới làm các thủ tục cấp phép. Nhưng do tính cấp thiết của việc xây dựng nơi vui chơi cho trẻ em thành phố  nên dự án vẫn được triển khai và hoàn thiện dần thủ tục cấp phép theo quy định”.

Ông Dương cũng cho biết thêm vừa qua Thành đoàn Hải Phòng  cũng có biên bản đình chỉ 1 công trình tàu lượn do xây dựng vi phạm chỉ giới xây dựng đã được quy hoạch.

Đại diện lãnh đạo phòng cấp phép- Sở Xây Dựng Hải Phòng cho biết: Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng chưa được cấp giấy phép xây dựng, Phòng cấp phép Sở Xây Dựng Hải Phòng đã nhiều lần có văn bản hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục cấp phép theo quy định. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem