Tiền vệ PVF-CAND: Chiều cao khiêm tốn, 15 tuổi mới “bén duyên” với bóng đá
Nguyễn Văn Trạng là tiền vệ thuộc biên chế CLB PVF-CAND. Để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, cầu thủ 27 tuổi đã vượt qua rất nhiều khó khăn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Trong nỗ lực triển khai công tác bảo hộ công dân và góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) của Ủy ban châu Âu, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cử cán bộ tới bang Sabah thăm lãnh sự 11 ngư dân Việt Nam đang bị giam giữ do đánh bắt hải sản trái phép.
Theo ông Nguyễn Trần Trung, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán, chuyến công tác được tiến hành với sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan chức năng Liên bang Malaysia và chính quyền bang Sabah. 11 ngư dân thuộc hai tàu cá không số hiệu, bị lực lượng chức năng Malaysia bắt giữ ngày 15/9, hiện đang bị tạm giam tại Kota Kinabalu.
Trong buổi làm việc, đại diện Đại sứ quán đã trao đổi với lãnh đạo Cục Quản lý nhà tù Sabah, đại diện Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) bang Sabah và Ban Giám thị trại giam Kota Kinabalu nhằm nắm rõ tình hình vụ việc, điều kiện giam giữ cũng như tiến trình điều tra của phía Malaysia.
Qua tiếp xúc trực tiếp, đại diện Đại sứ quán cho biết sức khỏe và tinh thần của các ngư dân nhìn chung ổn định. Đại sứ quán đã đề nghị trại giam hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu, bảo đảm điều kiện sinh hoạt tối thiểu trong thời gian bị giam giữ.
Theo kết quả phỏng vấn lãnh sự, những ngư dân này cho biết họ được hai đối tượng môi giới tổ chức đưa sang Malaysia khai thác hải sản trái phép, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của cả Việt Nam và Malaysia, đồng thời tiềm ẩn rủi ro lớn về an toàn tính mạng và an ninh hàng hải.
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia khẳng định chủ trương nhất quán của Nhà nước Việt Nam trong việc xây dựng nghề cá bền vững, có trách nhiệm, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Đồng thời, Đại sứ quán đã đề nghị phía Malaysia bảo đảm đối xử nhân đạo với ngư dân Việt Nam, tôn trọng các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam theo thông lệ và luật pháp quốc tế. Trước đó, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng Malaysia thực hiện công tác bảo hộ công dân nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của ngư dân Việt Nam, đồng thời góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam trong khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” IUU.
Bảy quốc gia thành viên EU đã kêu gọi áp thuế đối với hàng hóa Nga, vốn mang lại doanh thu xuất khẩu 5,4 tỷ euro, theo báo cáo của Politico.
Nguyễn Văn Trạng là tiền vệ thuộc biên chế CLB PVF-CAND. Để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, cầu thủ 27 tuổi đã vượt qua rất nhiều khó khăn.
Chiều 7/11, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp đánh giá công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 13 (Kalmaegi) – cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong nhiều năm qua, với gió giật cấp 14–15, mưa lớn bất thường trên diện rộng. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, 93.969 hộ với gần 342.000 người dân đã được sơ tán an toàn, tạo nên một “cuộc di dân lịch sử” chưa từng có.
Những hình ảnh vệ tinh mới được công bố cho thấy thành phố Pokrovsk – một địa bàn chiến lược trọng yếu của Ukraine hiện đang là tâm điểm của các trận đánh khốc liệt nhất trong cuộc chiến với Nga – đã bị tàn phá nghiêm trọng, gần như biến thành đống đổ nát.
Thủ tướng Hungary Viktor Orbán - người bạn thân thiết nhất của Tổng thống Nga trong EU và NATO - cho biết một loạt vấn đề chưa được giải quyết giữa Mỹ và Nga đang là rào cản chính khiến cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa thể diễn ra.
Từ ngày 15/10-6/11, đã có 2.501.265 ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
Kiểm tra đột xuất bếp ăn bán trú Trường Tiểu học Kim Quan (xã Thạch Thất, Hà Nội), phụ huynh phát hiện thực phẩm không nằm trong thực đơn và có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng.
Ảnh hưởng hoàn lưu bão số 13 khiến Hà Nội chìm trong mưa suốt cả ngày, giao thông nhiều tuyến đường ùn tắc kéo dài từ sáng đến tối. Người dân di chuyển khó khăn trong tiết trời lạnh, mưa rả rích.
HLV Troussier đã đúng, ĐT Việt Nam hưởng lợi; U22 Indonesia triệu tập tiền đạo nhập tịch; Messi, Ronaldo không có tên trong đề cử giải The Best 2025; Wanda Nara phủ nhận chuyện tán tỉnh Enzo Fernandez; Bellingham trở lại ĐT Anh.
Theo Politico, nếu Bỉ thay đổi lập trưởng về sử dụng tài sản Nga bị đóng băng cấp cho Ukraine, Ủy ban châu Âu sẽ bắt đầu xây dựng khuôn khổ pháp lý cần thiết. Nghị viện châu Âu có thể tham gia vào quá trình tạo lập cơ chế pháp lý cho việc tịch thu tài sản Nga, khiến việc phân bổ viện trợ cho Ukraine có thể bị trì hoãn.
Sau khi bão Kalmaegi quét qua, nhiều khu vực ở Gia Lai vẫn chìm trong bóng tối vì mất điện diện rộng. Giữa đêm mịt mù, người dân – đặc biệt là giới trẻ – đã tự lập nên những “trạm sạc di động” trên vỉa hè, tận dụng máy phát điện để duy trì liên lạc với người thân và cập nhật tình hình sau bão.
Diễn viên Lưu Đại Cương, người gắn liền với hình ảnh Sa Tăng trong “Tây du ký” phần hai, đã qua đời ngày 3/11 tại Bắc Kinh, hưởng thọ 78 tuổi.
Giải Vô địch Vovinam Thế giới Lần thứ 8 năm 2025 diễn ra tại Bali (Indonesia) đã khép lại với ngôi đầu toàn đoàn thuộc về đội tuyển Vovinam Việt Nam.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ca sĩ Trịnh Trần Phương Tuấn (nghệ danh Jack) 55 triệu đồng và đình chỉ hoạt động biểu diễn trong thời hạn 9 tháng vì sử dụng ca từ trái với thuần phong mỹ tục trong chương trình “Tuổi thơ dưới ánh trăng” (“Moonlit Childhood”).
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp này sẽ trải qua một luồng tư duy sáng tạo bùng nổ vào cuối năm, nâng cao hiệu suất công việc, kiếm thêm lương thưởng.
Chiều 7/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức hội nghị bàn giao công tác của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự hội nghị.
Do mâu thuẫn cá nhân, Quân đã cùng Tuyết, Thanh dàn cảnh bỏ ma túy vào ô tô của anh T., sau đó gọi điện báo công an. Bằng nghiệp vụ sắc bén, Công an TP.HCM đã giải mã và bắt giữ các đối tượng.
Trên hành trình trở thành đô thị quốc tế, Đà Nẵng không chỉ thu hút khách du lịch mà còn đón chào tầng lớp tinh hoa trong nước và quốc tế. Trong dòng chảy phát triển đó, dự án Capital Square nổi lên như lời tuyên ngôn về phong cách sống sang trọng, cộng đồng ưu tú và tiềm năng đầu tư bền vững.
Các đại biểu Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tập trung vào các nội dung về đổi mới tư duy phát triển, phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
hôm 6/11, quân đội Nga đã tiến vào vùng ngoại ô phía tây bắc, đông bắc và phía bắc của Pokrovsk thuộc khu vực Donetsk - Julian Roepke, phóng viên quân sự của tờ báo Bild của Đức đưa tin. Theo quan sát của ông, Lực lượng vũ trang Ukraine hiện chỉ đang tự vệ.
Trong 2 ngày 6 và 7/11, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng, Ủy viên Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực hiện cao điểm chống khai thác IUU tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, Vùng Cảnh sát Biển 4, Vùng 5 Hải quân (Đặc khu Phú Quốc)…
HLV Kim Sang-sik gây bất ngờ cho người hâm mộ khi triệu tập trung vệ "mới toanh" mang tên Khổng Minh Gia Bảo lên ĐT Việt Nam. Đây là cầu thủ thuộc biên chế CLB Công an TP.HCM.
Brad Pitt vừa gửi đơn kiện vợ cũ Angelina Jolie, yêu cầu cô bồi thường 35 triệu USD vì bán cổ phần trong hãng rượu Château Miraval mà không có sự chấp thuận của anh.
Các mô hình chăn nuôi mới với vật nuôi mới đã xuất hiện ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Trong đó, nuôi chim cút mắn đẻ, đẻ đều là cách làm ăn mới được gia đình ông Trần Văn Cò ấp Thạnh Biên, xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh thực hiện có hiệu quả, cho thu nhập tốt.
Dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ quả dưa chuột tại xã Phong Hải 2025 (tỉnh Lào Cai) không chỉ hỗ trợ 100% giống, 70% vật tư mà còn cam kết bao tiêu toàn bộ sản phẩm, hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với trồng ngô truyền thống.
Chính trong thời khắc dòng nước sông Đà cuồn cuộn đổ về khi Nhà máy thủy điện Hòa Bình (phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ mới sau sáp nhập) liên tiếp mở các cửa xả đáy, nhiều cuộc “săn" loài cá khủng, kích thước lớn ví như loài "ngựa nước-mã Đà" đặc biệt đã âm thầm diễn ra. Mục tiêu của những gã “thợ săn” sông nước là những con cá sông to lớn, vốn được mệnh danh là “mã Đà” (ngựa nước trên sông Đà).
Con voi rừng bất ngờ xuất hiện ở gần khu dân cư tại bản Tăng, xã Mường Chọng, tỉnh Nghệ An, nó không phá hoại tài sản mà vào khu bếp của gia đình tại đây tìm muối. Sau khi phát hiện, người dân đã dùng đèn chiếu sáng, hô hào để đuổi con voi quay trở lại rừng.
Trong quá trình làm quan, Nguyễn Mại luôn giữ tấm lòng trong sạch, đức độ. Đồng thời, ông cũng có tài xử án "như thần", xứng đáng được người dân xứ Đông tôn vinh là “Bao Công của nước Việt”.
Cơ quan Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) cho biết phong trào du kích chống lại Moscow mang tên “Quân đoàn Tự do cho nước Nga” đã tiến hành một loạt vụ phá hoại có phối hợp nhằm vào hạ tầng đường sắt của Nga, phá hủy hàng chục đầu máy xe lửa được sử dụng để vận chuyển vũ khí và trang thiết bị ra tiền tuyến ở Ukraine.
Ngày 7/11, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM thông tin đã tiếp nhận 11 trường hợp nhập viện với các triệu chứng đau bụng dữ dội, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao, sau khi ăn bánh mì mua tại một tiệm ở phường Hạnh Thông.
Trong phiên thảo luận tại tổ sáng 7/11, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV về dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn; điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có nhiều đề xuất liên quan đến quy hoạch nông thôn.