Chủ đề nóng

Đại diện VTVcab: Phim hoạt hình có loạn luân hay không phải xem hết

Thứ năm, ngày 26/06/2014 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Có thể là người xem ở trên mạng, hoặc một kênh truyền thông khác. Muốn biết rõ cái kết của bộ phim có mang tính chất loạn luân hay không thì đòi hỏi người xem phải xem hết bộ phim", ông Vũ Trọng Hiếu, Trưởng phòng, Ban biên tập Truyền hình cáp - Đài Truyền hình Việt Nam nói.
Bình luận 0

Đầu tháng 6, Kênh truyền hình VTVCab8 – Bibi của Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng bộ phim hoạt hình “Niềm yêu thích của Kirina”. Đây là bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết rất ăn khách của Nhật Bản có tên: “Ore imouto ga konna ni kawaii wake ga nai” (dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Em gái tôi không thể dễ thương đến thế" được Kênh truyền hình VTVCab8- Bibi mua bản quyền đổi tên là “Niềm yêu thích của Kirina”).

Sau khi bộ phim được phát sóng, nhiều độc giả và phụ huynh có em nhỏ bức xúc phản ánh nội dung phim không phù hợp dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

Theo các bậc phụ huynh, với thời lượng 21 phút trong mỗi tập phim nhưng có nhiều hình ảnh “sex”. Đặc biệt trong phim chứa nội dung tình yêu loạn luân về mối tình anh em ruột. Nhiều phụ huynh bức xúc cho rằng bộ phim này mang tính chất dung tục, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người dân Việt Nam.

Hình ảnh bị cho là dung tục xuất hiện trong phim. (Ảnh chụp lại từ clip).

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Trọng Hiếu, Trưởng phòng, Ban biên tập Truyền hình cáp - Đài Truyền hình Việt Nam.

Ông Hiếu cho biết: “Hiện tại bộ phim Niềm yêu thích của Kirina vẫn đang được phát sóng vào lúc 21h hàng ngày. Chúng tôi khẳng định công tác biên tập và biên dịch rất chặt chẽ. Chúng tôi luôn đề cao và loại bỏ tất cả những yếu tố tâm sinh lý không phù hợp với trẻ em Việt Nam”.

"Có thể là người xem ở trên mạng, hoặc một kênh truyền thông khác. Muốn biết rõ cái kết của bộ phim có mang tính chất loạn luân hay không thì đòi hỏi người xem phải xem hết bộ phim. Phải đến thứ 6 tuần sau bộ phim mới kết thúc và có nhiều tình tiết bất ngờ".

"Đối với truyền hình cáp, phim 13+ là một kênh phim thử nghiệm. Trước khi lên sóng, chúng tôi đều có khuyến cáo bảng chữ “Phim dành cho lứa tuổi 13 trở lên, khi xem phim cần có hướng dẫn của cha mẹ”, ông Hiếu nói và cho biết, hãng phim hoạt hình ở nước ngoài họ chỉ khuyến cáo bảng chữ ở đầu phim. Còn ở Việt Nam, do thói quen bật phim lúc nào xem lúc ấy, cho nên cứ 5 phút lại cho chạy bảng chữ một lần, mỗi lần 30 giây.

"Phim hoạt hình Việt Nam thì một năm không có được mấy phim. Cả một kênh VTVCab8 – Bibi có thời lượng 18 tiếng trong ngày nhưng cực kỳ thiếu phim hoạt hình Việt Nam dành cho thiếu nhi. Nhưng chúng tôi cho rằng, với người làm truyền hình không chỉ là ý thức với công việc mà ý thức với bậc phụ huynh và các em nhỏ. Chúng tôi luôn luôn mong muốn tìm những cái tốt nhất và phù hợp nhất về mặt văn hoá, đời sống để nâng nhận thức cho các em. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ ngồi bàn thảo lại để đánh giá về phim 13+ với đối tác để có nhiều bộ phim hữu ích dành cho các em thiếu nhi", ông Hiếu cho hay.

(Theo ĐSPL)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem