Tin sáng (15/6): Thái Nguyên sẽ có đội đá giải hạng Nhất 2026/2027?
Thái Nguyên sẽ có đội đá giải hạng Nhất 2026/2027?; HLV Koeman hài lòng khi Hà Lan hòa Nhật Bản; FIFA trả đủ lương cho trọng tài Omar Artan.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tại Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra sáng 4/6, thay mặt hơn 23 ngàn công đoàn cơ sở, hơn 2,4 triệu đoàn viên công đoàn và gần 7,2 triệu công nhân, viên chức, lao động, bà Nguyễn Kim Loan - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã phát biểu tham luận “Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trước yêu cầu mới”.

Theo bà Loan, Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ lớn của cả nước; là địa bàn tập trung đông đảo công nhân, lao động với nhiều loại hình doanh nghiệp, ngành nghề và quan hệ lao động đa dạng. Sau quá trình sắp xếp, hợp nhất tổ chức công đoàn 3 địa phương TPHCM, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, với số lượng đoàn viên công đoàn chiếm khoảng 1/4 số đoàn viên công đoàn cả nước; là địa phương có số lượng đoàn viên và công đoàn cơ sở lớn nhất Việt Nam. Đây vừa là niềm tự hào, vừa đặt ra yêu cầu phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa hoạt động công đoàn để đáp ứng yêu cầu phát triển của Thành phố trong giai đoạn mới.
Bà Loan nhấn mạnh, trong thời gian qua, các cấp công đoàn Thành phố đã tập trung thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để tham gia giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Riêng trong các năm 2025 và những tháng đầu năm 2026, các cấp công đoàn Thành phố đã tổ chức hơn 26.000 lượt đối thoại tại nơi làm việc và phối hợp tổ chức hơn 20.000 hội nghị người lao động tại doanh nghiệp. Qua đó, nhiều kiến nghị chính đáng của người lao động về tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, an toàn lao động, bữa ăn ca, môi trường làm việc đã được giải quyết kịp thời, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.
Bên cạnh đó, công tác thương lượng thỏa ước lao động tập thể tiếp tục được các cấp Công đoàn chú trọng theo hướng thực chất, hiệu quả. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đã duy trì mức lương cao hơn từ 5% đến 10% so với mức tối thiểu vùng; hỗ trợ tiền nhà trọ, giữ trẻ, bảo hiểm tự nguyện, khám sức khỏe định kỳ, chăm lo lao động nữ mang thai, nuôi con nhỏ; tổ chức tham quan, nghỉ dưỡng và hỗ trợ đoàn viên, người lao động khi có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng thời, trước yêu cầu chuyển đổi số và đổi mới phương thức quản lý đoàn viên, Công đoàn Thành phố đã chủ động xây dựng hệ thống điều hành và kết nối công đoàn các cấp trên nền tảng số; từng bước hình thành cơ sở dữ liệu đoàn viên đồng bộ, liên thông, giúp công tác chăm lo, hỗ trợ người lao động ngày càng nhanh chóng, chính xác và kịp thời hơn.
Song song đó, các cấp Công đoàn Thành phố đã và đang tập trung thực hiện tốt công tác bảo vệ đoàn viên, người lao động khi bị xâm phạm quyền lợi thông qua việc tư vấn, hỗ trợ pháp lý. Tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động về quê cũng như ở lại Thành phố với tổng kinh phí ước tính hàng năm hơn 1.000 tỷ đồng.
“Trong thời gian qua, Công đoàn Thành phố đã chủ động ký kết nhiều chương trình hợp tác chiến lược với doanh nghiệp để triển khai xây dựng nhà ở cho công nhân thuê, thuê mua với quy mô khoảng 125.000 căn trong giai đoạn 2026 - 2030; Phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe, tầm soát bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo cho đoàn viên, người lao động; phấn đấu đến cuối năm 2026, có 100% đoàn viên, người lao động được quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử”, bà Loan nhấn mạnh.
Đặc biệt, theo bà Loan, ngày 27/4 vừa qua, tổ chức Công đoàn lớn nhất cả nước, Công đoàn Thành phố vinh dự được đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến thăm, động viên, tặng quà nhân Tháng Công nhân và kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Tại đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài nói chuyện hết sức sâu sắc, gần gũi, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân lao động Thành phố. Từ đó, Công đoàn đã tổ chức quán triệt và cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo sâu sắc của Tổng bí thư, Chủ tịch nước.
“Chắc chắn trong thời gian tới, hoạt động Công đoàn Thành phố sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, thực sự là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động. Trong đó, các cấp Công đoàn Thành phố đã, đang và sẽ thống nhất trong nhận thức và hành động để tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Thứ nhất, tiếp tục nâng cao hiệu quả đại diện, đối thoại và thương lượng tập thể để bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đổi mới công tác chăm lo theo hướng toàn diện, bền vững, lấy nhu cầu thực chất của đoàn viên và người lao động làm trung tâm.
Thứ hai, đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng tổ chức Công đoàn Thành phố hiện đại, gần gũi, kịp thời nắm bắt và giải quyết các vấn đề của người lao động trong mọi hoàn cảnh.
Thứ ba, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tạo sức mạnh tổng hợp trong công tác chăm lo, đại diện và bảo vệ người lao động.
TS Nguyễn Ngọc Ân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho rằng, việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước vốn là thế mạnh và là nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức công đoàn. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chuyển đổi số và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Theo ông Ân, trong những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước do tổ chức công đoàn phát động đã đi vào đời sống lao động, sản xuất, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Ngày càng xuất hiện nhiều tập thể tiêu biểu, cá nhân điển hình tiên tiến; nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có giá trị, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành, địa phương và đất nước.
Thông qua các phong trào thi đua, tổ chức công đoàn đã khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý chí vượt khó, khát vọng cống hiến và tinh thần sáng tạo của người lao động. Nhiều phong trào được triển khai hiệu quả như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; thi đua hoàn thành vượt mức kế hoạch; thi đua chuyển đổi số trong lao động và quản lý; học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động...
Các phong trào thi đua không chỉ góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm mà còn tạo môi trường để người lao động rèn luyện bản lĩnh, phát huy trí tuệ, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và khẳng định giá trị bản thân.

Ông Ân cho hay, khi hòa mình vào các phong trào thi đua, đoàn viên, người lao động không chỉ làm việc vì thu nhập mà còn được bồi đắp trách nhiệm đối với tập thể, cơ quan, đơn vị và đất nước. Qua mỗi phong trào, nhiều sáng kiến, giải pháp công nghệ và mô hình làm việc hiệu quả được hình thành, mang lại giá trị kinh tế lớn cho doanh nghiệp và xã hội.
“Có thể khẳng định nơi nào phong trào thi đua được quan tâm đúng mức, nơi đó xuất hiện nhiều nhân tố tích cực, nhiều sáng kiến hiệu quả và nhiều mô hình phát triển bền vững”, ông nói.
Để các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục phát huy hiệu quả trong giai đoạn tới, ông Ân đề xuất bốn nhóm giải pháp trọng tâm. Thứ nhất, phong trào thi đua phải bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương và doanh nghiệp; gắn với quyền lợi, nhu cầu thiết thực của đoàn viên, người lao động; tập trung vào chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động và chất lượng nguồn nhân lực.
Thứ hai, mọi phong trào thi đua chỉ thực sự thành công khi người lao động tham gia bằng tinh thần tự giác. Vì vậy, tổ chức công đoàn cần xây dựng môi trường làm việc an toàn, nhân văn và công bằng để người lao động được tôn trọng, có điều kiện phát triển và gắn bó lâu dài.
Thứ ba, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức phong trào thi đua; xây dựng các nền tảng số để kết nối đoàn viên hiệu quả hơn, bảo đảm công khai, minh bạch kết quả thi đua và tạo điều kiện cho người lao động chủ động tham gia các hoạt động công đoàn.
Thứ tư, kịp thời ghi nhận, biểu dương những tấm gương lao động sáng tạo, các công trình, sáng kiến hiệu quả; xây dựng môi trường khuyến khích đổi mới sáng tạo, xem đây là động lực phát triển quan trọng trong giai đoạn mới.
Kết thúc tham luận, ông Ân nhấn mạnh đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ và thách thức đan xen. Trong quá trình đó, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn có vai trò đặc biệt quan trọng.
“Mỗi phong trào thi đua yêu nước không chỉ là hoạt động động viên tinh thần lao động mà còn là nơi hun đúc khát vọng cống hiến, trách nhiệm và lòng tự hào dân tộc. Mỗi sáng kiến, mỗi hành động sáng tạo, mỗi nỗ lực vượt khó của người lao động hôm nay đều đang góp phần xây dựng địa phương giàu mạnh, đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, ông Ân nói thêm.
Link tra cứu điểm thi vào lớp 10 Phú Thọ 2026 chuẩn nhất thế nào khi Sở GDĐT Phú Thọ công bố điểm thi, thí sinh có thể tham khảo thông tin sau đây.
Thái Nguyên sẽ có đội đá giải hạng Nhất 2026/2027?; HLV Koeman hài lòng khi Hà Lan hòa Nhật Bản; FIFA trả đủ lương cho trọng tài Omar Artan.
Cơ quan quản lý đang thẩm định hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với thanh thép dự ứng lực Trung Quốc. Doanh nghiệp trong nước được yêu cầu cung cấp dữ liệu sản xuất giai đoạn 2021 - 2025 trước ngày 30/6/2026.
Giá nhà tại các đô thị lớn liên tục tăng cao, vượt xa khả năng chi trả của nhiều người dân. Trong bối cảnh đó, nhà ở cho thuê đang được định hướng trở thành trụ cột mới của chính sách nhà ở, mở thêm cơ hội an cư cho hàng triệu lao động và gia đình trẻ.
Tuần mới (từ 15-21/6), 3 con giáp có vận may nổi bật với những cơ hội đáng giá trong công việc và tài chính, đón tài lộc khởi sắc, phú quý ghé thăm.
"Ước mơ lớn nhất của em hiện tại là trở thành một sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin. Với em, chiếc máy tính và những dòng mã lập trình không chỉ là niềm đam mê khô khan, mà còn là công cụ giúp em vượt qua rào cản của cơ thể...".
Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội đề nghị kiểm điểm trách nhiệm các đơn vị liên quan do chậm triển khai dự án cải tạo Hồ Tây, đồng thời yêu cầu bảo đảm không xâm lấn mặt nước và giữ gìn hệ sinh thái hồ.
Bỉ vs Ai Cập là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng G World Cup 2026 và “Quỷ đỏ” có thể dẫn trước ngay ở hiệp 1.
Đó là cây thị nghìn năm tuổi bên miếu thờ Đức Thánh Tản Viên và 7 cây hoa đại hàng trăm năm tuổi trong khuôn viên chùa Đàm Nhan ở làng cổ Dị Nậu xưa, nay là xã Thọ Văn, tỉnh Phú Thọ (địa phận huyện Tam Nông cũ).
"Giờ đây, khi con kết thúc năm học lớp 5, tôi biết rằng cả con và tôi đều sẽ mang theo những ký ức đẹp nhất về ngôi trường này" - chị Thu Hằng, mẹ bé Võ Trịnh Anh (học sinh lớp 5 trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ!
Dân Việt gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Tây Ban Nha vs Cape Verde trên VTV3. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 23h00 ngày 15/7 (theo giờ Việt Nam).
Bà Lê Thị Hồng Nhanh (phường Ninh Chử, Khánh Hòa) nhờ sự vận động, tuyên truyền đã tự nguyện giao nộp cá thể rùa núi vàng cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.
Bỉ vs Ai Cập là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng G World Cup 2026 và đại diện châu Âu đủ khả năng giành chiến thắng.
Từ hôm nay 15/6, các nhà mạng chính thức thực hiện tạm dừng cung cấp dịch vụ chiều đi (gọi điện và nhắn tin SMS đi) đối hàng triệu thuê bao thuộc diện phải xác thực thông tin theo quy định tại Thông tư 08/2026/TT-BKHCN nhưng chưa hoàn tất thủ tục theo quy định.
Giữa lòng trung tâm TP.HCM, tổ hợp căn hộ dịch vụ cao cấp và khách sạn Garden View Court tại số 101 Nguyễn Du chuẩn bị chấm dứt hoạt động dự án.
Sau vụ tai nạn trên cao tốc qua địa bàn TP.Huế, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đã kịp thời giải cứu tài xế bị mắc kẹt trong cabin xe tải.
Khi Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) chính thức công bố danh sách 100 "Pioneers" của năm 2026, giới quan sát toàn cầu lập tức nhận ra một chương mới đầy gai góc của lịch sử nhân loại. Trí tuệ nhân tạo AI giờ đây không còn dừng lại ở những chatbot trò chuyện vô hại, mà đã trở thành hạt nhân kích nổ cho toàn bộ làn sóng Deep Tech (công nghệ chuyên sâu).
Sáng ngày 13/6/2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội phường Đông A, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định cũ) tổ chức Chương trình ra quân hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”, đồng thời ra mắt mô hình “Tuyến đường tự quản về vệ sinh môi trường”.
Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị số 1, phường Sông Công có quy mô 1.712 căn hộ. Dự án có giá khoảng 20,1 triệu đồng/m2, dự kiến tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua từ tháng 9/2026.
Nguyễn Ngọc Phương Thảo, du học sinh Đại học San Jose State (Mỹ) - đang gây sốt tại Miss Grand Vietnam 2026. Với nhiều thành tích ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ, cô đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam đầy khát vọng.
UBND TP.HCM yêu cầu Sở Công Thương hoàn thiện việc triển khai thí điểm sàn giao dịch thịt heo, đồng thời nghiên cứu bổ sung các sản phẩm thịt gia cầm, trứng gia cầm giao dịch qua sàn.
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đông Anh (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn xã có một khu đất đã hoàn thành giải phóng mặt bằng 5 năm nhưng hồ sơ xin chủ trương đấu giá được gửi từ tháng 8 năm ngoái đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Thủ tướng Slovakia Robert Fico tuyên bố sẽ yêu cầu EU bồi thường cho số vũ khí mà nước này đã tặng cho Ukraine. Ông cho rằng chính phủ tiền nhiệm đã "nói dối" về thỏa thuận viện trợ này, trong một video được đăng tải trên Facebook hôm Chủ nhật.
Hơn 6 tháng sau khi bàn giao đất phục vụ dự án Hầm đường bộ qua Đèo Hoàng Liên, một số hộ dân tại xã Bình Lư, tỉnh Lai Châu vẫn chưa nhận được tiền bồi thường vì Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Lai Châu tạm dừng chi trả bởi lý do "tranh chấp". Tuy nhiên, theo luật sư, việc tạm giữ tiền bồi thường của người dân là chưa có cơ sở pháp lý.
Giữa sức nóng của World Cup 2026, ngày hội áo bóng đá chính hãng quy mô bậc nhất Việt Nam đã biến TP.HCM thành tâm điểm thu hút hàng ngàn tín đồ túc cầu giáo.
Tuyến đường sắt từ Ga Hà Nội đến Ngọc Hồi đi qua nhiều khu dân cư đông đúc, nhiều tuyến giao thông huyết mạch...
Camera ghi lại cảnh một thanh niên cầm cục đá to đập vào đầu ông lão bán vé số dạo ngủ vỉa hè cạnh quốc lộ 1 xã Thủ Thừa (Tây Ninh). Dù nạn nhân không khả năng chống trả nhưng đối tượng tiếp tục đá, đạp vào người này để lấy tài sản.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao liên tục, đau rát nhiều, xuất hiện dày đặc mụn mủ, hồ mủ trên nền dát đỏ lan tỏa toàn thân.
Dân Việt gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Thụy Điển vs Tunisia trên VTV3. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 9h00 ngày 15/7 (theo giờ Việt Nam).
Hơn 20 năm qua, trên mảnh đất miền núi Tân Lĩnh. huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái (nay là xã Tân Lĩnh, tỉnh Lào Cai), cô giáo Đỗ Thị Nhàn - giáo viên Trường TH &THCS Tân Lĩnh vẫn luôn miệt mài gieo trồng con chữ và giúp đỡ hàng nghìn mảnh đời em thơ khó nhọc. Đó là một hành trình với nhiều mồ hôi, nước mắt và cả những lời dị nghị. Nhưng vượt lên tất cả là một tấm lòng cho đi không mệt mỏi, để gieo mùa Xuân giữa núi rừng Tây Bắc.
Việc ACB trở thành ngân hàng đầu tiên tham gia Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam không chỉ là dấu mốc của riêng ngân hàng, mà còn gợi mở cách nhìn mới về vai trò của các định chế tài chính trong hành trình phát triển bền vững.