Chủ đề nóng

“Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021”: Cung đường dài nhất Việt Nam vì cộng đồng

Thứ bảy, ngày 22/01/2022 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giải “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” vừa chính thức khép lại bằng buổi lễ tổng kết trang trọng cùng nghi lễ thượng cờ chào mừng 15 năm thành lập Dai-ichi Life Việt Nam tại Cột cờ Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
Bình luận 0

Như vậy, sau hơn 6 tháng phát động, giải “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” đã thành công thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 16.000 thành viên với hơn 2,3 triệu km được ghi nhận, đóng góp được tổng cộng gần 5 tỷ đồng giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.

Lãnh đạo và nhân viên Dai-ichi Life Việt Nam thực hiện nghi lễ thượng cờ chào mừng 15 năm thành lập Dai-ichi Life Việt Nam tại Cột cờ Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Những thành tích ấn tượng

Hành trình trải dài 63 tỉnh thành từ mũi Cà Mau cho đến đỉnh Hà Giang, “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” là giải đi/ chạy bộ trực tuyến dài nhất Việt Nam từ trước đến nay do Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức nhằm cổ vũ lối sống tích cực, rèn luyện nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình và lan tỏa, kết nối yêu thương đến cộng đồng.

Với sự linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động đa dạng ngoài trời lẫn trong nhà, phù hợp với xu thế mùa dịch, giải đã thu hút đến gần 16.000 người trên khắp mọi miền đất nước tham gia ở hơn 50 bộ môn khác nhau. Lần lượt vượt qua 15 chặng đường thuộc 5 thử thách của chương trình bằng sự kiên trì và nỗ lực vận động không ngừng, hơn ai hết, mỗi “vận động viên” của “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” chính là một đại sứ tích cực lan tỏa tinh thần “khỏe để kết nối, khỏe để yêu thương” – thông điệp ý nghĩa và xuyên suốt của giải đấu.

Giải “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” đã vượt lên trên ý nghĩa của một giải đấu thể thao và trở thành một hành trình kết nối yêu thương với mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng. Qua từng chặng, từng thử thách của giải, không ít những khoảnh khắc đẹp, những câu chuyện truyền cảm hứng đã được sẻ chia, bên cạnh những trải nghiệm sâu sắc về nỗ lực vượt lên chính mình của từng thành viên tham dự.

Tại buổi lễ tổng kết, ông Đặng Hồng Hải – Phó Tổng Giám đốc Điều hành Dai-ichi Life Việt Nam, bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến sự hưởng ứng đầy nhiệt thành của gần 16.000 “vận động viên” tham gia giải đấu, cũng như sự tin tưởng của người dân Việt Nam dành cho Dai-ichi Life Việt Nam trong suốt 15 năm thương hiệu này đặt chân lên đất Việt.

“Thành quả tuyệt vời của “Dai-ichi – Cung đường yêu thương 2021” và những câu chuyện truyền cảm hứng từ Giải là động lực to lớn để Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục làm tốt hơn nữa trọng trách bảo vệ an toàn tài chính cho khách hàng và gia đình song hành với mục tiêu trở thành người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe trọn đời cho khách hàng và gia đình, cũng như góp phần xây dựng những giá trị tốt đẹp và bền vững cho cộng đồng”, ông Hải cho biết.

Tại nơi địa đầu tổ quốc, những “chiến binh” xuất sắc nhất của giải đã được xướng tên cùng với những cảm xúc thật tự hào, hạnh phúc và vỡ òa khi vượt qua được giới hạn bản thân và các thành viên cũng không quên hẹn ngày gặp lại, cùng viết tiếp những chặng đường ý nghĩa trong năm mới.

Các vận động viên xuất sắc được vinh danh trong Lễ tổng kết Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng “Dai-ichi – Cung đường yêu thương 2021” tại Hà Giang ngày 8/1/2022

Và thật tự hào vào ngày 18/1/2021, tại Sự kiện chào mừng 15 năm thành lập Công ty (18/1/2007 -18/1/2022), Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự được Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao Chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” – là giải chạy có tổng số ki-lô-mét dài nhất Việt Nam (2.315.814 km) để gây quỹ vì cộng đồng.

Ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Giám đốc Điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings, trao Chứng nhận xác lập Kỷ lục Việt Nam cho ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam (giữa).

Lan tỏa yêu thương đến cộng đồng

Ngoài ra, các hoạt động hỗ trợ cộng đồng từ khoản đóng góp gần 5 tỷ đồng quy đổi từ từng bước chân của những người tham gia giải vẫn đã và đang được quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Dai-ichi Life Việt Nam thực hiện trao tặng đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn thông qua nhiều hoạt động nhân văn và thiết thực.

Cụ thể, 1,6 tỉ đồng đã được Quỹ hỗ trợ các bệnh nhi ung thư và trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; trao tặng máy thở, vật tư y tế và tiền mặt cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh Tiền Giang, Long An, Bình Dương và TP.HCM. Ngoài ra, Quỹ còn trao tặng học bổng 600 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội, Bình Định và Ninh Thuận; trao tặng 15 bộ máy tính trị giá 200 triệu đồng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Ngày 07/01/2022 vừa qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã khánh thành và bàn giao công trình tài trợ dãy phòng ở và nhà ăn trị giá gần 390 triệu đồng cho trường PTDTNT Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang; đồng thời trao tặng 528 áo ấm trị giá hơn 110 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường.

Lễ khánh thành và bàn giao công trình tài trợ dãy phòng ở và nhà ăn cho trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Với thông điệp ý nghĩa mà “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” đã truyền tải, chúng ta cùng chờ đợi những hành trình mới với những kỳ tích mới ở mùa sau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem