Chủ đề nóng

Đại lễ

 • Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019

  Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019

  Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai chủ trì, với sự phối hợp của Uỷ ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc (ICDV), sự giúp đỡ và bảo trợ của Chính phủ Việt Nam. Đại lễ sẽ diễn ra từ ngày 12-14.5.2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam).
 • Ông Dương Trung Quốc nói về điều đặc biệt của Tuyên ngôn Độc lập

  Ông Dương Trung Quốc nói về điều đặc biệt của Tuyên ngôn Độc lập

  Theo Nhà sử học Dương Trung Quốc, khi soạn thảo bản Tuyên ngôn Độc lập ở số nhà 48 Hàng Ngang, Hà Nội, Bác Hồ đã tranh thủ từng ý kiến của cả người giúp việc trong gia đình ông bà Trịnh Văn Bô. Bác nói, làm sao đọc lên đến những người lao động bình thường cũng có thể hiểu.
 • TP.HCM: Bộ trưởng Thăng cùng hàng ngàn người cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT

  TP.HCM: Bộ trưởng Thăng cùng hàng ngàn người cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT

  Sáng 9.11, hàng ngàn phật tử, người thân các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông (TNGT), đại diện Bộ GTVT và lãnh đạo TP.HCM đã đến chùa Vĩnh Nghiêm tham dự Đại Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT do Trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức.
 • Một lễ hội mù mờ

  Một lễ hội mù mờ

  Người ta muốn tổ chức sinh nhật cho Hai Bà Trưng – dù không ai biết Hai Bà Trưng sinh chính xác ngày tháng năm nào. Chuyện nghe như đùa. Nhưng nói thẳng ra, nếu có tiền, nếu sung túc, thì “đùa” lúc nào cũng được, chẳng sao.
 • Tăng ni, phật tử cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

  Tăng ni, phật tử cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

  Ngày 3.6, tại chùa Thánh Long, TP.Thái Bình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình đã tổ chức Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông.
 • Cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

  Cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

  Ngày 28.5, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đăk Lăk tổ chức đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông, phản đối việc Trung Quốc đã hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng biển Việt Nam.
 • Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

  Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

  Hôm nay (28.5), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đăk Lăk và TP.Đà Nẵng đã long trọng tổ chức đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông, phản đối việc Trung Quốc đã hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam.
 • Bái Đính - Tràng An, còn nhiều việc cần làm

  Bái Đính - Tràng An, còn nhiều việc cần làm

  Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, nằm uy nghi trên ngọn núi Bái Đính, bên sườn dãy núi Tràng An, trong một thung lũng mênh mông hồ và núi đá. Một danh thắng tuyệt tác!
 • Đại lễ cầu siêu tại Hoàng thành Thăng Long

  Đại lễ cầu siêu tại Hoàng thành Thăng Long

  Ngày 9.5, Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn Truyền thừa của ngài lần đầu tiên thực hiện Đại lễ cầu siêu tại Hoàng thành Thăng Long - nơi linh thiêng của Hà Nội.
 • Khai mạc Đại lễ Vesak 2014: Phật giáo đồng hành với thế giới nhân sinh

  Khai mạc Đại lễ Vesak 2014: Phật giáo đồng hành với thế giới nhân sinh

  Đúng dịp kỷ niệm Đại lễ Phật đản thứ 2558, Đại lễ Vesak 2014 do Việt Nam đăng cai tổ chức được khai mạc trọng thể vào 9 giờ sáng ngày 8.5 tại quần thể di tích chùa Bái Đính (Ninh Bình).