Chủ đề nóng

Đài Loan: Bắt giữ nghi phạm cắt cổ nữ lao động người Việt

Nguyễn Thái - FTN Thứ sáu, ngày 14/05/2021 20:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạn trai của người phụ nữ Việt tới căn hộ thì phát hiện nạn nhân nằm gục chết với vết cắt ở cổ. Kiểm tra camera an ninh, cảnh sát phát hiện nghi phạm có quen biết với nạn nhân.
Bình luận 0

Khu nhà nơi người phụ nữ Việt thuê để hành nghề mát-xa tại nhà. Ảnh: Taipei City Police Department

Theo trang Focus Taiwan News, tòa án quận Đài Bắc hôm 13/5 đã ra lệnh bắt tạm giam một nhân viên giao đồ ăn 36 tuổi người Đài Loan - nghi phạm chính trong vụ sát hại một phụ nữ Việt ngày 12/5. 

Nạn nhân, 45 tuổi, được tìm thấy đã chết trong căn hộ của mình trên đường Lisen North sáng 12/5 khi bạn trai của người này tới thăm, cảnh sát địa phương cho hay. 

Cổ nạn nhân có vết cắt lớn. Căn cứ vào video từ camera an ninh, cảnh sát suy đoán, nạn nhân bị cướp và sát hại bởi một người quen. 

Nghi phạm bị bắt giữ tại Xindian, Tân Đài Bắc. Sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, nghi phạm được bàn giao cho các công tố viên Đài Bắc để hoàn tất thủ tục tạm giữ. 

Nhân viên giao đồ ăn (bị còng tay), nghi phạm chính vụ sát hại nữ lao động người Việt hôm 12/5 ở Đài Bắc, bị tạm giữ. Ảnh: CNA

Tại cuộc họp báo trước đó, Hsu Sung-chia, cảnh sát trưởng quận Zhongshan ở Đài Bắc, cho biết, nạn nhân là một phụ nữ Việt không có giấy tờ tùy thân. Người này hành nghề mát-xa tại nhà. 

Đội điều tra đã phát hiện nghi phạm thường xuyên tới tiệm mát-xa tại nhà của người phụ nữ Việt. Sáng 12/5, người này mang theo một con dao và đi tới căn hộ của nạn nhân, nơi gã đàn ông 36 tuổi bị cáo buộc cắt cổ nạn nhân rồi lấy trộm tiền và điện thoại di động. 

Điều tra ban đầu cho thấy, nghi phạm, từng có tiền án về ma túy, đã bán chiếc điện thoại để lấy tiền tiêu xài. 

Cảnh sát địa phương cho biết thêm, nạn nhân tới Đài Loan năm 2018 với tư cách lao động nhập cư. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem