Chủ đề nóng

Đại Nội

 • Mùa hè nếu chưa biết trốn đi đâu, hãy đến Huế

  Mùa hè nếu chưa biết trốn đi đâu, hãy đến Huế

  Nếu mùa hè của bạn đang bế tắc ở thành phố nhiều khói bụi, hãy xách ba lô lên và giải khuây cho chính mình với chuyến đi đến Huế khám phá những nét văn hóa đặc thù nơi đây.
 • Theo chân chàng trai Cần Thơ một ngày khám phá Kinh thành Huế

  Theo chân chàng trai Cần Thơ một ngày khám phá Kinh thành Huế

  Từng ngóc ngách trong lăng Khải Định và Đại Nội được thể hiện cuốn hút qua góc máy của bạn Tý Nguyễn.
 • Chuyện độc nhất vô nhị: hai vợ chồng đều ở ngôi vua

  Chuyện độc nhất vô nhị: hai vợ chồng đều ở ngôi vua

  Đó chính là chuyện của Lý Chiêu Hoàng và Thái Tông Trần Cảnh. Lý Chiêu Hoàng còn là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử các vương triều phong kiến Việt Nam. Bà tên thật là là Lý Phật Kim (sau đổi tên là Lý Thiên Hinh), được sắc phong làm Chiêu Thánh công chúa, bà là con gái thứ hai của Vua Lý Huệ Tông và Hoàng hậu Trần Thị Dung.
 • Thời khắc trọng đại vua thoái vị: Hạ cờ vàng, treo cờ đỏ tại kinh thành Huế 1945

  Thời khắc trọng đại vua thoái vị: Hạ cờ vàng, treo cờ đỏ tại kinh thành Huế 1945

  Chiều tối 22.8.1945, có mấy người Việt Minh leo lên kỳ đài hạ cờ vàng của nhà vua xuống và treo cờ đỏ sao vàng lên. Đại nội đại thần Nguyễn Duy Quang ra cản không được, nên hôm sau vua Bảo Đại nhờ ông Phạm Khắc Hoè (lúc ấy là Ngự tiền Văn phòng tổng lý của nhà vua) đi tìm người đại diện Việt Minh để dàn xếp...
 • Thừa Thiên - Huế: Đưa vào khai thác 2 điểm du lịch cung đình

  Thừa Thiên - Huế: Đưa vào khai thác 2 điểm du lịch cung đình

  Sau thời gian dài phục dựng, ngày 7.8 Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp với Công ty Lê Quý Dương đã chính thức đưa không gian diễn xướng Lầu Tứ Phương Vô Sự và Ngự Thuyền Sông Hương vào hoạt động. 
 • "Ngọ Môn Quan" có phải lối ngựa đi?

  "Ngọ Môn Quan" có phải lối ngựa đi?

  Cổng Ngọ Môn Quan là cổng chính phía Nam của Hoàng thành Huế, đồng thời cũng là cổng chính và là bộ mặt của Đại Nội. Ý nghĩa của cổng Ngọ Môn là gì? Có phải là lối ngựa đi?
 • Khởi công trùng tu Ngọ Môn Huế

  Khởi công trùng tu Ngọ Môn Huế

  (Dân Việt) - Ngày 21.3, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã tổ chức lễ khởi công bảo tồn công trình Ngọ Môn - Đại Nội, Huế.
 • Miễn phí tham quan di tích Huế dịp tết

  Miễn phí tham quan di tích Huế dịp tết

  (Dân Việt) - Ngày 3.2, ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, đơn vị sẽ miễn phí vé tham quan các di tích vào dịp Tết Quý Tỵ.
 • El Clasico là trận đấu lớn nhất bóng đá thế giới

  El Clasico là trận đấu lớn nhất bóng đá thế giới

  Dân Việt - Trước trận siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona vào rạng sáng thứ Hai tuần tới, cựu tiền vệ Real Steve McManaman khẳng định, El Clasico là trận đấu lớn nhất làng túc cầu thế giới.
 • Bắt 2 sinh viên cướp tài sản

  Bắt 2 sinh viên cướp tài sản

  (Dân Việt) - Ngày 21.9, Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, vừa bắt giam Phan Hải Thành (SN 1992) và Nguyễn Văn Hoàng (SN 1991, đều là sinh viên một trường CĐ ở Huế) về hành vi cướp tài sản.