Chủ đề nóng

Dai-ichi Life VN là công ty đầu tiên được phép triển khai dòng sản phẩm Bảo hiểm Hưu trí

Thứ năm, ngày 10/10/2013 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dòng sản phẩm bảo hiểm hưu trí dành cho cá nhân “An Nhàn Hưu Trí” và bảo hiểm hưu trí dành cho doanh nghiệp “Hưng Nghiệp Hưu Trí” sẽ được Dai-ichi Life Việt Nam triển khai kể từ ngày 15.10.
Bình luận 0
Dòng sản phẩm bảo hiểm hưu trí dành cho cá nhân “An Nhàn Hưu Trí” và bảo hiểm hưu trí dành cho doanh nghiệp “Hưng Nghiệp Hưu Trí” với những quyền lợi ưu việt sẽ Dai-ichi Life Việt Nam triển khai đến người lao động Việt Nam kể từ ngày 15.10, tức ngay sau khi Thông tư 115/2013/TT về Bảo hiểm hưu trí tự nguyện bắt đầu có hiệu lực.

Tổng Giám đôc Dai Ichi Life Việt Nam – ông Takashi Fujii
Tổng Giám đôc Dai Ichi Life Việt Nam – ông Takashi Fujii

Hưởng ứng đề án thiết lập quỹ hưu trí tự nguyện và triển khai sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện của Bộ Tài Chính, ngày 9.10, Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) tự hào là công ty BHNT đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Tài Chính chấp thuận cho việc giới thiệu dòng sản phẩm bảo hiểm hưu trí dành cho cá nhân “An Nhàn Hưu Trí” và bảo hiểm hưu trí dành cho doanh nghiệp “Hưng Nghiệp Hưu Trí” với những quyền lợi ưu việt đến người lao động Việt Nam ngay từ ngày 15/10 khi Thông tư 115/2013/TT về Bảo hiểm hưu trí tự nguyện bắt đầu có hiệu lực.

Người nông dân vẫn có lương hưu khi tham gia Bảo hiểm Hưu trí tự nguyện.
Người nông dân vẫn có lương hưu khi tham gia Bảo hiểm Hưu trí tự nguyện.

Ông Takashi Fujii – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, sẽ là khách hàng đầu tiên tham gia sản phẩm “An Nhàn Hưu Trí”. Ông chia sẻ: “ Một xã hội vững mạnh, phát triển phải dựa trên nền tảng bảo hiểm và chính sách an sinh xã hội cho toàn dân. Việt Nam đang ở thời điểm dân số vàng với hơn 50 triệu người ở độ tuổi lao động và mức thu nhập ngày càng nâng cao. Trong 20 năm nữa, dự kiến dân số Việt Nam sẽ già đi rất nhanh. Tôi tin rằng phát triển sản phẩm bảo hiểm hưu trí vào thời điểm này chính là một hướng đi đúng đắn nhằm tạo cơ hội cho người dân tham gia để có thêm nguồn thu nhập ổn định trong tương lai khi đến tuổi về hưu và việc giới thiệu bảo hiểm hưu trí này nằm trong chiến lược đa dạng hóa sản phẩm của Dai-ichi Life Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng trong từng giai đọan của cuộc sống. Bản thân tôi rất thích và đã chọn mua sản phẩm này cho cá nhân mình, không chỉ vì các quyền lợi ưu việt, mà còn cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của sản phẩm đối với an sinh xã hội tại Việt Nam vì nó tạo cơ hội cho mọi người, từ nhân viên văn phòng đến người lao động tự do như nông dân, tiểu thương, doanh nhân được đảm bảo cuộc sống tốt hơn, chất lượng hơn trong những năm tháng về hưu.”

Tư vấn bảo hiểm tại Dai Ichi Life Việt Nam
Tư vấn bảo hiểm tại Dai Ichi Life Việt Nam

“Tôi xin nhân đây chân thành cám ơn Bộ Tài chính đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi được triển khai một sản phẩm bảo hiểm ý nghĩa cho người dân nói riêng, cũng như cho nền kinh tế và cho sự phát triển an sinh xã hội của đất nước nói chung. Chúng tôi tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trong số ít các công ty bảo hiểm nhân thọ trong thị trường đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt của Bộ Tài chính về nguồn tài chính, hệ thống quản lý và nguồn nhân lực để giới thiệu mô hình bảo hiểm hưu trí mới này đến người dân Việt Nam. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, kinh nghiệm hơn 100 năm quản lý, đầu tư và điều hành các quỹ hưu trí của công ty mẹ tại Nhật Bản, là nước có tỉ lệ người cao tuổi lớn nhất thế giới, chúng tôi rất tin tưởng dòng bảo hiểm hưu trí tự nguyện sau khi ra mắt sẽ mở ra cơ hội cho lãnh đạo các doanh nghiệp và người lao động tại Việt Nam được tiếp cận một loại hình bảo hiểm mới thật sự cần thiết trong xã hội. Việc giới thiệu dòng sản phẩm bảo hiểm hưu trí đòi hỏi các công ty BHNT phải có tầm nhìn và chiến lược dài hạn, do đó trong thời gian tới, chúng tôi sẽ chủ yếu tập trung công tác huấn luyện nguồn nhân lực và triển khai từng bước tại các thành phố lớn để thăm dò thị trường”, ông Takashi Fujii nói thêm.

*Theo quy định tại thông tư hướng dẫn, để đáp ứng đủ điều kiên triển khai sản phẩm BHHT, DN bảo hiểm phải có vốn chủ sở hữu thấp nhất là 1.000 tỷ đồng, biên khả năng thanh toán cao hơn tối thiểu 300 tỷ đồng. Sản phẩm BHHT phải được thiết kế nhằm cung cấp thu nhập bổ sung cho người được bảo hiểm khi hết tuổi lao động (60 đối với nam, nữ 55 tuổi); quyền lợi BHHT được thanh toán theo hai hình thức là, định kỳ và hưởng khi rủi ro.
*Tập đoàn Dai-ichi Life (The Dai-ichi Life Insurance Company, Limited) là công ty BHNT lớn thứ nhì tại Nhật Bản và đồng thời là một trong những công ty BHNT hàng đầu thế giới với tổng giá trị tài sản 407,2 tỷ đô la Mỹ, doanh thu phí bảo hiểm 43,1 tỷ đô la Mỹ (tính đến ngày 31/3/2012). Ngoài Việt Nam, Dai-ichi Life đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh BHNT của mình tại Ấn Độ, Thái Lan và Úc.
*Là thành viên của Dai-ichi Life, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) được thành lập vào tháng 1/2007 và đây là thị trường nước ngoài đầu tiên mà Dai-ichi Life có công ty BHNT do mình sở hữu 100% vốn. Chỉ 1 năm sau ngày thành lập, vào tháng 1/2008, Dai-ichi Life Việt Nam đã được Bộ Tài Chính cho phép tăng vốn đầu tư từ 25 triệu USD lên 72 triệu đô la Mỹ, trở thành một trong hai công ty BHNT nước ngoài có vốn điều lệ đã góp lớn nhất tại Việt Nam.

Hiền Vy (Hiền Vy)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem