Đắk Lắk: 5 người bị ngộ độc sau khi ăn món nhộng ve sầu

Ngọc Giàu Thứ hai, ngày 04/07/2022 10:10 AM (GMT+7)
Sau khi ăn món "đặc sản" nhộng ve sầu, 3 trong 5 người phải nhập viện cấp cứu, trong đó một người hôn mê, co giật.
Bình luận 0

Sáng 4/7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu 3 bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn nhộng ve sầu.

Đắk Lắk: 5 người bị ngộ độc sau khi ăn món nhộng ve sầu - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên - Ảnh: A.N

Theo thông tin ban đầu, tối 2/7, một nhóm thanh niên 5 người đến nhậu tại một nhà hàng trên đường Cao Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk và có ăn món nhộng ve sầu do một người đào trong vườn nhà rồi chế biến mang đến. Sau đó, cả nhóm có triệu chứng nôn ói, chóng mặt, trong đó 3 người bị nặng phải nhập viện. 

Theo các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - chống độc, khi nhập viện cả 3 bệnh nhân là C.K.L. (48 tuổi, trú phường Tân An, TP  Buôn Ma Thuột), V.T.S. (37 tuổi, trú phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) và P.V.T. (46 tuổi, trú xã Cư Suê, huyện Cư M’gar) đều không tỉnh táo, trong đó có 1 bệnh nhân hôn mê và co giật.

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị sốc phản vệ nghi do ăn nhộng ve sầu. 

Hiện tại, cả 3 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải theo dõi điều trị. 2 người còn lại cũng có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nhưng tự điều trị tại nhà, hiện tình trạng sức khỏe đã tạm ổn định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem