Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Chỉnh trang lại hệ thống cáp viễn thông gây mất mỹ quan đô thị

Lê Kiến Thứ ba, ngày 29/09/2020 16:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm khắc phục tình trạng cáp viễn thông chằng chịt "mạng nhện" ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và nguy cơ cháy nổ, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công ty Điện lực Đắk Lắk tiến hành chỉnh trang hệ thống cáp.
Bình luận 0
Đắk Lắk: Chỉnh trang lại hệ thống cáp viễn thông gây mất mỹ quan đô thị
Sở Thông tin Truyền thông Đắk Lắk tổ chức lễ ra quân chỉnh trang đô thị TP. Buôn Ma Thuột

Sáng 29/9, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công ty Điện lực Đắk Lắk và các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh tổ chức lễ ra quân triển khai sắp xếp, chỉnh trang cáp thông tin treo trên cột điện tại trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Đắk Lắk: Chỉnh trang lại hệ thống cáp viễn thông gây mất mỹ quan đô thị - Ảnh 1.

Sở Thông tin Truyền thông Đắk Lắk tổ chức lễ ra quân chỉnh trang đô thị TP. Buôn Ma Thuột.

Ông Trần Văn Hiền – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột có hơn 485 km đường dây trung thế và 735 km đường dây hạ thế có sử dụng chung cáp thông tin với các ngành khác.

Từ năm 2016 đến nay, Sở đã phối hợp với Công ty Điện lực Đắk Lắk, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp thực hiện chỉnh trang trên 342km dây điện, cáp thông tin, tín hiệu các loại.

Đắk Lắk: Chỉnh trang lại hệ thống cáp viễn thông gây mất mỹ quan đô thị - Ảnh 2.

Tình trạng cáp chằng chịt gây mất mỹ quan đô thị và nguy cơ cháy nổ sẽ được khắc phục sớm.

Tuy nhiên, do lượng cáp treo quá lớn nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị và an toàn đường dây. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là sự phối hợp giữa các đơn vị viễn thông với nhau và sự phối hợp giữa các doanh nghiệp với các Sở, ban, ngành, huyện, thành phố còn thiếu đồng bộ. Tình trạng cáp thừa, cáp không thu hồi dẫn đến mất mỹ quan đô thị và gây nguy cơ cháy, nổ, tai nạn.

Để khắc phục tình trạng trên, Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đã chủ trì, phối hợp với Công ty Điện lực Đắk Lắk, các đơn vị viễn thông, truyền hình trên địa bàn thống nhất việc triển khai công tác chỉnh trang hệ thống dây điện, cáp tín hiệu trên địa bàn tỉnh định kỳ hằng quý.

Đắk Lắk: Chỉnh trang lại hệ thống cáp viễn thông gây mất mỹ quan đô thị - Ảnh 3.

Dự kiến, trong vòng 10 ngày sẽ các đơn vị sẽ khắc phục hơn 2.500 m đường dây.

Trong đợt ra quân lần nay, các đơn vị sẽ phối hợp triển khai chỉnh trang hệ thống dây điện, cáp tín hiệu trong vòng 10 ngày trên một số tuyến phố của TP. Buôn Ma Thuột như Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Xuân Nguyên, Phạm Hùng, Ngô Quyền … với tổng chiều dài trên 2.500m.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem