Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Đi tập thể dục 18 người bị phạt tổng cộng 36 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng chống dịch

Duy Hậu Thứ ba, ngày 27/07/2021 13:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù TP.Buôn Ma Thuột đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng nhiều người vẫn ra đường tập thể dục.
Bình luận 0

Ngày 27/7, UBND phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 18 người ra đường đi thể dục buổi sáng. Theo đó, mỗi trường hợp bị phạt 2 triệu đồng theo quy định tại Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117, năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Đắk Lắk: Đi tập thể dục 18 người bị phạt tổng cộng 36 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng chống dịch - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với những người vi phạm. Ảnh: Duy Hậu.

Trước đó, ngày 24/7, TP.Buôn Ma Thuột đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Tuy nhiên, vào sáng 27/7, lực lượng chức năng của phường Ea Tam đã phát hiện có 18 người bất chấp quy định vẫn ra đường đi bộ. Ngay sau đó, tổ công tác cùng các lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm.

Đắk Lắk: Đi tập thể dục 18 người bị phạt tổng cộng 36 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng chống dịch - Ảnh 2.

TP.Buôn Ma Thuột đã lập nhiều chốt chặn để xử lý người vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Duy Hậu.

Sau khi được giải thích, những người dân này đã nhận thức được sai phạm của mình, chấp hành quyết định của cơ quan chức năng.

Trước đó, lực lượng chức năng trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột cũng đã phát hiện và xử phạt hơn 20 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột cho biết, đối với các trường hợp cố tình vi phạm, UBND thành phố sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Trong những ngày tới, đoàn liên ngành của thành phố sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát nhất là ở các tuyến, khu vực, địa bàn thường tập trung đông người, khu vực công cộng; lập các chốt kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm ngăn chặn, hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem