Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Trạm 110kV Krông Năng nỗ lực về đích

Hương Cẩm Thứ tư, ngày 30/09/2020 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịch Covid-19 khiến Tiểu dự án Trạm 110 kV Krông Năng và đấu nối bị chậm tiến độ so với kế hoạch. Ngay sau khi tình hình dịch bệnh có chuyển biến tích cực, chủ đầu tư cùng các đơn vị thi công đã nhanh chóng tập trung mọi nguồn lực, triển khai các hạng mục cuối cùng và dự kiến đóng điện trong cuối tháng 10 tới.
Bình luận 0

Tháng 3/2019, Dự án Trạm biến áp 110kV Krông Năng và đấu nối do Ban Quản lý Dự án lưới điện miền Trung làm chủ đầu tư chính thức được khởi công. Trạm được xây dựng tại buôn Jun, xã Dliêya, huyện Krông Năng có quy mô gồm: 1 máy biến áp có dung lượng 25MVA; 16,5km đường dây 110kV và 04 xuất tuyến 22kV với chiều dài hơn 10km. Tổng vốn đầu tư gần 144 tỷ đồng. Công trình do Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 thi công.

Đắk Lắk: Trạm 110kV Krông Năng nỗ lực về đích - Ảnh 1.

Qua hơn một năm triển khai, hiện nay, các đơn vị thi công cơ bản đã hoàn thành các hạng mục xây dựng và tiến hành các công tác cuối cùng trên lưới điện. Hình ảnh chúng ta đang theo dõi là hiện trường thi công của Công ty TNHH MTV xây lắp điện 4 trong đợt cắt điện đầu tiên – ngày 27/9. Không khí thi công đang diễn ra hết sức khẩn trương, tất bật.

Đắk Lắk: Trạm 110kV Krông Năng nỗ lực về đích - Ảnh 2.

Đặc biệt, trong thời gian này, Công ty Điện lực Đắk Lắk cũng phối hợp trong một số khâu công tác cũng như thực hiện cắt điện phục vụ thi công tại một số khu vực. Thời gian cụ thể gồm 03 đợt, vào các ngày 27/9, 4/10 và ngày thực hiện đóng điện dự kiến vào ngày chủ nhật cuối tháng 10/2020. Theo đó, toàn bộ phụ tải của huyện Ea Kar, Krông Pắk, M'Đắk bị ảnh hưởng mất điện. Đồng thời Nhà máy Thủy điện Krông Năng, Nhà máy điện mặt trời Buôn Ma Thuột cũng tạm dừng phát điện. Vì cả ba đợt đều rơi vào ngày chủ nhật, do đó, trước các phiên cắt điện, các Điện lực đã đẩy mạnh các công tác tuyên truyền đến người dân. Đồng thời, một số đơn vị cũng tranh thủ lịch cắt điện thi công các công việc trên lưới.

Đắk Lắk: Trạm 110kV Krông Năng nỗ lực về đích - Ảnh 3.

Với sự nỗ lực đó, hiện tại, các công tác xây dựng đều được triển khai thuận lợi, đảm bảo an toàn, chất lượng trong quá trình thực hiện. Trong thời gian tới, khi Trạm chính thức đi vào vận hành góp phần nâng cao việc cung ứng điện, phục vụ nhu cầu phát triển của khu vực huyện Krông Năng và các vùng lân cận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem