Chủ đề nóng

Đám mây đối lưu bao trùm nhiều quận huyện nội và ngoại thành Hà Nội, Hà Nội sắp có mưa to?

L.V.S Thứ hai, ngày 05/06/2023 15:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, qua phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tồn tại trên khu vực huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh, quận Bắc Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, quận Cầu Giấy, Quận Long Biên, Quận Hoàng Mai, Quận Hai Bà Trưng.
Bình luận 0

Hà Nội sắp có mưa to?

Tin mới cập nhật cách đây vài phút, qua phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tồn tại trên khu vực huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh, quận Bắc Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, quận Cầu Giấy, Quận Long Biên, Quận Hoàng Mai, Quận Hai Bà Trưng. Vùng mây này có xu hướng di chuyển sang phía đông.

Đám mây đối lưu bao trùm nhiều quận huyện nội và ngoại thành Hà Nội, Hà Nội sắp có mưa to? - Ảnh 1.

Đám mây đối lưu bao trùm nhiều quận huyện nội và ngoại thành Hà Nội, Hà Nội sắp có mưa to?.

Từ nay đến 3 giờ tới, khu vực các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng có mưa rào và dông. Vùng mưa dông có thể phát triển sang các quận khác thuộc nội thành Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn, mưa dông, lốc xoáy gió giật mạnh trên biển

Hiện nay (05/6), dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14-17 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực Biển Đông có vị trí lúc 07 giờ sáng nay ở vào khoảng 15-17 độ Vĩ Bắc; 114-116 độ Kinh Đông. Ở trạm đảo Phú Quý đã có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6.

Dự báo: trong ngày và đêm 05/6, ở khu vực Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên với gió mùa Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên ngày và đêm 05/6, ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Dự báo mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ, lốc, set, mưa đá, gió giật mạnh ởk hu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua và sáng nay (05/6), ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 19h ngày 04/6 đến 08h ngày 05/6 có nơi trên 70 mm như: Minh Quang (Vĩnh Phúc) 122.8mm, Phấn Mễ (Thái Nguyên) 77.8mm, Đa Cốc (Thái Bình) 71mm, Măng Tố (Bình Thuận) 74.2mm, Mỹ Đức (Lâm Đồng) 73.6mm,…

Dự báo: ngày và đêm 05/6, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ ngày và đêm 05/6 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm (mưa tập trung vào chiều và tối).

Chiều tối và tối ngày 05/6, khu vực Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Lượng mưa ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ 10-30mm, có nơi trên 50mm; ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Khu vực Hà Nội: chiều và tối ngày 05/6, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo: mưa dông ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem