Chủ đề nóng

Dàn máy bay không người lái ồ ạt lao đến tấn công Kiev, thành phố báo động tấn công quy mô lớn

Tuấn Anh (Theo Pravda) Chủ nhật, ngày 28/05/2023 16:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hậu quả của một cuộc tấn công lớn của Nga vào Kiev đêm 27-28/5, hai đám cháy đã bùng phát, trong đó có một đám cháy ở quận Pecherskyi, gây ra sự tàn phá trên diện rộng và một người thiệt mạng, thị trưởng Kiev Vitalii Klitschko cho biết.
Bình luận 0
Dàn máy bay không người lái ồ ạt lao đến tấn công Kiev, thành phố báo động tấn công quy mô lớn - Ảnh 1.

Thị trưởng Kiev Vitalii Klitschko. Ảnh Pravda

"Vụ nổ lớn xảy ra ở quận Solomianskyi....Các dịch vụ khẩn cấp đang trên đường đến... Lực lượng phòng không đang hoạt động ở quận Sviatoshynskyi.... Một đám cháy trên nóc tòa nhà 9 tầng ở quận Pecherskyi do mảnh vỡ UAV rơi xuống... Tất cả các dịch vụ đang trên đường đến hiện trường", ông Vitalii Klitschko liên tục đưa ra thông báo.  

"Nổ và cháy ở quận Holosiivskyi của thủ đô. Làn sóng UAV tiếp theo đang đến Kiev. Ở trong nơi trú ẩn. Cuộc tấn công này có quy mô lớn!",  báo động của cơ quan quản lý quân sự thành phố Kiev cũng cho hay.

Cơ quan quản lý quân sự thành phố Kiev cũng đã báo cáo rằng các mảnh vỡ rơi xuống lãnh thổ của một trạm xăng ở quận Holosiivskyi.

Theo báo cáo sơ bộ, có ba người bị thương và một người thiệt mạng.

Sau đó, ông Klitschko nói rằng "lực lượng phòng không đã phá hủy hơn 20 UAV đang tiến về Kiev Nhưng một làn sóng máy bay không người lái mới đang đến thủ đô".

 "Các nhóm UAV đang di chuyển về phía Kyiv từ quận Vyshhorod (thành phố Ivankiv) và từ phía nam của vùng. Một số máy bay không người lái đã vượt qua biên giới hành chính của vùng. Lực lượng phòng không đã hoạt động ở quận Vyshhorod", ông Klitschko nói.

Tại quận Pecherskyi, một đám cháy bùng phát trên nóc tòa nhà 9 tầng. Tại quận Solomianskyi, một mảnh vỡ của máy bay không người lái đã làm hư hại tầng hai của một tòa nhà bảy tầng. Tại quận Holosiivskyi: lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đang dập lửa tại một cơ sở.

Klitschko cho biết, theo thông tin cập nhật, đám cháy ở quận Holosiivskyi đang được khống chế trên diện tích 700 2. Việc phá hủy các cấu trúc tòa nhà do cuộc tấn công của Nga diễn ra trên tổng diện tích 1.000 m2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem