Chủ đề nóng

Đang giải quyết vụ Trung tướng Hữu Ước tố cáo ông Trần Đình Triển

Hoàng Thành Thứ hai, ngày 29/10/2018 18:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Đỗ Đức Hiển - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết, Đoàn luật sư TP.Hà Nội đã tiếp nhận và đang trong quá trình giải quyết đơn tố cáo của Trung tướng Hữu Ước - nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân đối với luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP.Hà Nội).
Bình luận 0

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 29.10, trả lời câu hỏi của PV, ông Đỗ Đức Hiển - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết, Bộ Tư pháp đã nhận được đơn kiến nghị của Trung tướng Hữu Ước - nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân, nguyên Tổng biên tập Báo Công an nhân dân (Bộ Công an) phản ánh việc luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) có hành vi tố cáo, vu khống mình.

Ông Đỗ Đức Hiển - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Tư pháp trả lời báo chí tại buổi họp báo công tác Tư pháp quý 3.2018. Ảnh: T.An

Đồng thời, Trung tướng Hữu Ước đã gửi kèm theo các bài viết được ông Triển đăng tải trên mạng xã hội. Theo đó, trên cơ sở quy định của Luật Luật sư, Bộ Tư pháp đã có 2 văn bản gửi Liên đoàn Luật sư Việt Nam đề nghị có ý kiến với Đoàn luật sư TP.Hà Nội xem xét xác minh, giải quyết theo thẩm quyền.

“Đến nay chúng tôi được biết, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có 2 công văn gửi Đoàn luật sư TP.Hà Nội xem xét, giải quyết sự việc này. Đơn kiến nghị đã được Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội xem xét giải quyết. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”- ông Hiển thông tin.

Được biết, Trung tướng Hữu Ước đã nhiều lần gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp khi ông Trần Đình Triển có nhiều bài viết trên trang Facebook cá nhân bôi nhọ, xúc phạm và tố cáo vu khống ông Ước.

Trao đổi với báo giới, luật sư Trần Đình Triển xác nhận những thông tin ông viết trên Facebook có nêu các nội dung về Trung tướng Hữu Ước và ông có bằng chứng khi nêu lên những thông tin đó.

Bên cạnh đó, luật sư Trần Đình Triển cho rằng, nếu ông Hữu Ước tố cáo ông thì nên làm đơn gửi đến các vị lãnh đạo và cơ quan cao nhất vì ông Hữu Ước là Trung tướng, Anh hùng lao động để ông có trách nhiệm báo cáo với cơ quan đúng thẩm quyền về những tiêu cực có dấu hiệu hình sự đối với ông Hữu Ước mà ông có đầy đủ chứng cứ chứng minh. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem