Chủ đề nóng

Đăng tin thất thiệt bắt được cá sấu 83kg ở Cà Mau, bị phạt 10 triệu

Chúc Ly Thứ năm, ngày 31/08/2017 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến thông tin thất thiệt bắt được cá sấu nặng 83kg tại Cà Mau, ngày 31.8, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau đã có quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Văn Toàn (chủ tài khoản Facebook Thanh Toan, ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình), hình thức phạt tiền với số tiền 10 triệu đồng.
Bình luận 0

Theo đó, Phạm Văn Toàn đã cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Quyết định của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh cũng nêu rõ, người vi phạm đã thành thật hối lỗi, có thái độ hợp tác tốt với cơ quan chức năng, đã khắc phục hâu quả bằng cách gỡ bỏ thông tin khỏi tài khoản Facebook cá nhân.

Thông tin bắt được cá sấu được đăng tải trên Facebook Thanh Toan ngày 21.8

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, vào 12 giờ 37 phút ngày 21.8, tài khoản Facebook có tên Thanh Toan đã đăng tải nội dung: “Hôm nay ngày 21.8, lúc 11 giờ người dân phát hiện có 3 con cá sấu nổi trên sông, mọi người cùng nhau bắt được 2 con, còn lại 1 con bắt không được. Bà con ai ở kênh Zero Thới Bình tỉnh Cà Mau nên cảnh giác vì con cá quá lớn, cân nặng 67kg và 83kg. Bà con ai ở xung quanh nên cảnh giác, nhất là trẻ em không nên tắm sông và bơi xuồng qua lại khu vực gần đó”.

Cùng với nội dung đó, tài khoản Thanh Toan đăng kèm 4 ảnh chụp lại hai con cá sấu bị trói. Sau khi đăng tải, đã có khoảng 2.500 lượt chia sẻ và nhiều bình luận hoang mang của cộng đồng Facebook.

Tiếp đó, ngày 22.8, tài khoản Facebook có tên Huy Thông cũng có đăng tải nội dung: “Cách nhà mình khoảng 4 cây số, người dân bắt được 2 con cá sấu 67 và 83kg, còn 1 con nó trốn mất…”. 

Sau đó tài khoản Facebook Huy Thông đã bị khóa, đồng thời tài khoản Thanh Toan đã xóa nội dung bắt được cá sấu trên kênh Zero xuống.

Đến chiều 23.8, ông Hồ Xuân Việt - Bí thư Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau) xác nhận, thông tin bắt được cá sấu nặng 86kg trên kênh Zero (thuộc xã Thới Bình) gây hoang mang dư luận thời gian qua là tin thất thiệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem