Chủ đề nóng

Danh hài 80 tuổi bị kết tội lạm dụng tình dục và sử dụng ma túy

Đoàn Hòa (Theo New York Times) Thứ sáu, ngày 27/04/2018 15:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bill Cosby bị buộc tội sử dụng ma túy và tấn công tình dục.
Bình luận 0

Tờ New York Times đưa tin trong phiên xử ngày 26.4, nam danh hài 80 tuổi Bill Cosby bị buộc tội tấn công tình dục một nhân viên của trường đại học Temple năm 2004. Theo luật thì nam danh hài có thể bị phạt 10 năm tù giam. Công tố viên cũng yêu cầu tòa án từ chối quyền bảo lãnh tại ngoại của Bill Cosby vì ông có máy bay riêng và có thể sẽ bỏ trốn.

Nam danh hài 80 tuổi Bill Cosby bị buộc tội tấn công tình dục một nhân viên của trường đại học Temple năm 2004.

Danh hài từ đầu tới cuối ngồi lặng lẽ nghe các tố tụng bỗng nổi giận hét lên: "Tôi không có máy bay". Sau đó, thẩm phán đưa ra phán quyết cho Bill Cosby được tại ngoại nhưng không được rời khỏi nhà ở Pennsylvania và cần đeo thiết bị theo dõi.

Tại phiên tòa, có 5 người đứng ra cáo buộc Bill Cosby có nhiều hành động tồi tệ. Họ cho biết ông ta đã sử dụng ma túy và tấn công tình dục. Các nạn nhân cho biết họ còn được ông Cosby hối lộ để im lặng. Khi nghe những cáo buộc, luật sư của Bill Cosby phản bác rằng: "Tất cả chỉ là bịa đặt. Chúng tôi không tin rằng ông Cosby có tội".

Bản án cuối cùng của thẩm phán đưa ra khiến những nạn nhân bật khóc.

Thế nhưng, bản án cuối cùng của thẩm phán đưa ra khiến những nạn nhân bật khóc. Bởi vì họ đã bị chính danh hài và các nhân viên của ông phỉ báng, bác bỏ cáo buộc. Họ đã phải rất nỗ lực theo đuổi vụ án đến cùng để đòi lại công bằng.

Bill Cosby sinh năm 1937, là một diễn viên hài xuất sắc và được mọi người yêu mến. Ông là nhà sản xuất kiêm vai chính trong series truyền hình ăn khách The Cosby Show. Vì thế rất nhiều người đã sốc khi biết tin Bill Cosby bị tố cáo lạm dụng tình dục. Andrea Constand là người đầu tiên trong hàng loạt phụ nữ kiện Bill. Vài năm gần đây, liên tiếp các phụ nữ trong đó có diễn viên, người mẫu lên tiếng tố từng bị nam diễn viên hài tấn công tình dục. Kịch bản quen thuộc được mô tả trong các lá đơn là bị Bill cho uống thuốc và lên giường. Con số nạn nhân của Cosby lên đến hàng chục người khiến dư luận choáng váng.

Bill Cosby là một diễn viên hài xuất sắc và từng rất được mọi người yêu mến. Thế nên bản án này khiến công chúng choáng váng.

Kể từ khi Harvey Weinstein bị hạ bệ vì bê bối tình dục, phong trào #MeToo (Tôi cũng vậy) diễn ra mạnh mẽ ở cả Hollywood và nhiều nước khác. Nhiều nạn nhân từng bị lạm dụng tình dục can đảm lên tiếng tố cáo những kẻ từng hại mình khiến rất nhiều tên tuổi kỳ cựu bị đưa ra pháp luật. Vụ việc của Bill Cosby là bản án đầu tiên được thực hiện từ sau phong trào #MeToo.

Diễn viên gạo cội Hàn Quốc thừa nhận việc quấy rối tình dục

Dù không hoàn toàn thừa nhận các cáo buộc nhưng Cho Jae Hyun đã đưa ra lời xin lỗi những người bị tổn thương vì mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem