Chủ đề nóng

Danh hài Thuý Nga – Vượng “râu” kết đôi trên sân khấu “Tết vạn lộc”

Huy Hoàng Thứ ba, ngày 19/11/2019 13:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Tết vạn lộc” 2020 sẽ có nhiều điều mới hấp dẫn, đặc biệt là những góc khuất của đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung sẽ được tiết lộ thông qua hài kịch của các nghệ sĩ hài và diễn viên Thuý Nga, cùng các ca sĩ Quang Hà, Phi Nhung, Phương Mỹ Chi…
Bình luận 0

Nghệ sĩ hài Vượng “râu” cho biết, chương trình “Tết vạn lộc” 2020 với chủ đề “Sau cánh màn nhung” sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 14/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Chia sẻ về "Tết vạn lộc" 2020, nghệ sĩ hài Vượng “râu” cho biết, đây là chương trình mà anh muốn kể bằng ngôn ngữ âm nhạc và kịch mục, câu chuyện về tâm tư, nỗi lòng những người nghệ sĩ sau cánh màn nhung lộng lẫy. 

“Với 15 năm sản xuất hàng chục chương trình, tôi mong muốn mang đến một đêm diễn với những tiếng cười và giọt nước mắt cho khán giả. Show diễn đầu tiên chính thức nói về đời xướng ca của những nghệ sĩ. Đêm diễn sẽ được kết hợp giữa mảng truyền thống dân gian và hiện đại để khắc hoạ đời sống nghệ thuật của những kiếp tằm nhả tơ. Khi cánh màn nhung khép lại chính là kiếp con tằm về với đời thực mênh mang”, đạo diễn Nguyễn Công Vượng chia sẻ.  

Khánh Thi và nghệ sĩ hài Vượng “râu” trong Tết vạn lộc 2019

Hỏi nghệ sĩ Vượng “râu”, liệu anh có mang chính cuộc đời mình sau cánh gà lên sân khấu “Tết vạn lộc” 2020, anh cho hay: “Tôi cũng chưa rõ mình đã được đón nhận hào quang trên sân khấu chưa vì cũng chưa được ai đeo dây chuyền vàng vào cổ hay hay được tặng nhẫn kim cương trên sân khấu.

Thú thực là sau những phút thăng hoa trên sân khấu là những phút trầm lắng với bao lo toan, lo về công việc, về ý tưởng và thậm chí lo cả về tiền bạc để làm sao có thể làm được thật nhiều chương trình để phục vụ công chúng trong và ngoài nước. Thế nên sau sân khấu, đôi khi quý vị sẽ thấy khuôn mặt đăm chiêu lo toan của tôi bởi nỗi lo thường trực là... cơm áo không đùa với khách thơ”. 

Theo nghệ sĩ hài Vượng “râu”, với một người vừa tổ chức chương trình thì việc hoà vốn đã là điều quá may mắn, chứ không mong gì có lãi. Với show “Tết vạn lộc” 2019, anh cho biết anh đã lỗ 1,5 tỷ. 

Danh hài Quang Tèo, Chiến Thắng trong một vở kịch Tết vạn lộc 2019

Nói về chương trình lần này với số lượng ca sĩ hải ngoại nhiều hơn năm ngoái, nghệ sĩ hài Vượng “râu” cho biết, năm nay lần đầu tiên sẽ có những cặp danh ca hải ngoại như: Chế Linh - Giao Linh, Tuấn Vũ - Hương Lan, Mạnh Quỳnh - Phi Nhung biểu diễn trên sân khấu “Tết vạn lộc”.

Bên cạnh đó, ca sĩ nhạc trẻ Nguyễn Hồng Nhung, Quang Hà, Đan Trường, Phương Mỹ Chi, Dương Hồng Loan cũng đem lại màu sắc mới mẻ cho chương trình. 

Vì nhiều ca sĩ nổi tiếng xuất hiện trong cùng một đêm diễn nên vấn đề biên tập, lựa chọn bài theo chủ đề, Vượng “râu” cũng thật thà cho hay, anh đau đầu vì điều này. “Đôi khi bài hay lại bị trùng hoặc đôi khi có bài danh ca này chưa song ca với danh ca kia nên đôi khi phải bàn tính cụ thể và phối nhạc, thuê người viết hoà âm làm sao thật tốt cho các nghệ sĩ thăng hoa trên sân khấu. 

Và cái quan trọng nhất là việc kết nối những giọng ca để đời lại với nhau tại một sân khấu ngay tại Việt Nam. Đó là điều rất khó với chính nhà sản xuất’, Vượng “râu” tâm sự.

Diễn viên hài Trà My và Vượng “râu”

Chương trình cũng đánh dấu sự trở lại của danh hài Thuý Nga – chị từng tham gia số đầu tiên của chương trình cách đây gần chục năm. Danh hài Thuý Nga tiết lộ, thực sự chị rất muốn thường xuyên được năm nào cũng xuất hiện trên sân khấu của "Tết vạn lộc" nhưng vì thời gian và lịch của mình eo hẹp. Lần trở lại này, Thuý Nga cùng nghệ sĩ Chiến Thắng, Xuân Nghị sẽ mang tới khán giả một vở kịch “cười ra nước mắt”.

Với thế mạnh là các mảng miếng của bi hài kịch, nên Vượng “râu” tiết lộ, lần này anh sẽ “thuổng” tác phẩm nói về nghề với bao buồn vui. Một câu chuyện nhân văn nhẹ nhàng của “Thầy già con hát trẻ”. Đệ tử hát dân ca thì cuộc sống khó khăn phải kiêm theo nhạc mới, mất đi cái truyền thống được trau dồi dạy bảo, thầy thì đắm đuối với hồn dân tộc để giữ làn điệu dân ca Việt Nam. 

"Tết vạn lộc" 2020 cũng đánh dấu sự xuất hiện của 2 nghệ sĩ quan họ là NSND Thuý Hường và Thuý Hằng. Đặc biệt, Vượng “râu” cho hay có một nghệ sĩ sẽ được giữ bí mật tới phút chót, khi cánh màn nhung mở ra, khán giả sẽ bất ngờ nhưng đảm bảo không thất vọng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem