Chủ đề nóng

danh thắng

 • "Người chim" bay lượn ngoạn mục qua danh thắng nổi tiếng bậc nhất Trung Hoa

  "Người chim" bay lượn ngoạn mục qua danh thắng nổi tiếng bậc nhất Trung Hoa

  Các pha bay lượn của các "người chim" Jetmen nằm trong khuôn khổ chương trình "Mission: Human Flight" nhằm mục đích phát triển các thiết bị cho phép con người có thể bay lượn trên không.
 • Ninh Bình: Danh thắng Tràng An tiếp tục bị xâm hại

  Ninh Bình: Danh thắng Tràng An tiếp tục bị xâm hại

  Vùng lõi quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) đang bị xâm hại nghiêm trọng. Nhiều công trình xây dựng trái phép đang phá vỡ giá trị di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới Quần thể danh thắng Tràng An.
 • 1m2 ao thu 4 tạ cá: Chuyện nhỏ với “siêu nông dân” Tô Hiến Thành

  1m2 ao thu 4 tạ cá: Chuyện nhỏ với “siêu nông dân” Tô Hiến Thành

  Ông Tô Hiến Thành, ở xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) là người dành nhiều tâm huyết phát triển mô hình nuôi lợn hữu cơ, đã trở thành “Vua lợn Oganic” khi có trong tay trại lợn 12 tỷ đồng. Mới đây, ông còn thành công với công nghệ nuôi cá cho năng suất "khủng": 4 tạ/m2/năm, vun đắp thêm khát vọng tạo ra nhiều thực phẩm sạch của “siêu nông dân” này.
 • Độc đáo danh thắng Đền Đô

  Độc đáo danh thắng Đền Đô

  Là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất của tỉnh Bắc Ninh, Khu Di tích lịch sử văn hóa Đền Đô (tức Cổ Pháp điện) nguyên là thái miếu của triều đại nhà Lý, được khởi công từ thế kỷ XI, nay là địa bàn phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
 • Pháp: Tháp Eiffel đóng cửa vì nạn móc túi

  Pháp: Tháp Eiffel đóng cửa vì nạn móc túi

  Ngày 22.5, tháp Eiffel nổi tiếng ở thủ đô Paris của Pháp đã buộc phải đóng cửa sau khi các nhân viên điều hành thắng cảnh này tổ chức biểu tình để phản đối nạn móc túi tràn lan ở đây.
 • Quảng Bình đẹp ngọt ngào sau những ngày đắng cay

  Quảng Bình đẹp ngọt ngào sau những ngày đắng cay

  Quảng Bình là một tỉnh duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam, là nơi hẹp nhất theo chiều Đông-Tây trên dải đất hình chữ S. Trải qua những năm tháng lịch sử bi tráng, máu đỏ ngấm vào lòng đất, đất ôm mầm nảy thành chồi xanh, Quảng Bình nay hồi sinh trong niềm hân hoan của người dân xứ biển. Vùng đất này đẹp cái đẹp dịu dàng, ngọt cái ngọt hậu không gắt nhưng nồng, thấm đượm trong thanh quản khi vô tình hớp một làn gió trời trong veo.
 • Bộ đội Phòng không - Không quân kỷ niệm 50 năm đánh thắng trận đầu

  Bộ đội Phòng không - Không quân kỷ niệm 50 năm đánh thắng trận đầu

  Sáng nay (5.8), tại Hà Nội, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm đánh thắng trận đầu của Bộ đội Phòng không - Không quân trong cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ đối với miền Bắc (5.8.1964 - 5.8.2014).
 • Hải quân Việt Nam kỷ niệm đánh thắng trận đầu

  Hải quân Việt Nam kỷ niệm đánh thắng trận đầu

  Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày bộ đội Hải quân Việt Nam ra quân đánh thắng trận đầu ngày 2 và ngày 5 tháng 8.1964, Quân chủng Hải quân tổ chức gặp mặt báo chí ngày 10.7 tại Hà Nội. 
 • “Giai điệu tự hào” ôm đồm, thiếu điểm nhấn

  “Giai điệu tự hào” ôm đồm, thiếu điểm nhấn

  Tối 26.4, Chương trình “Giai điệu tự hào” số 4 chủ đề “Ăn no, đánh thắng” phát sóng trên VTV1 với mục đích góp một phần tiếng nói bằng âm nhạc để kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
 • Chương trình Giai điệu Tự hào: Tôn vinh những anh hùng vô danh

  Chương trình Giai điệu Tự hào: Tôn vinh những anh hùng vô danh

  Không giống bất kỳ chương trình ca nhạc kỷ niệm chiến thắng Điện Biên nào trước đây, Giai điệu Tự hào phát sóng ngày 26.4 (VTV1) không đặt trọng tâm vào khía cạnh quân sự, vũ trang.