Chủ đề nóng

Dạo chơi và mò cua bắt cá ở Vàm Sát

Nguyên Kha Thứ bảy, ngày 31/10/2015 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Rừng Vàm Sát có diện tích 30.000ha, được ví như “lá phổi” của TP.Hồ Chí Minh. Đặc biệt, giữa rừng có khu du lịch sinh thái Vàm Sát rộng gần 100ha, là nơi hấp dẫn để nhiều gia đình tìm đến trải nghiệm vào mỗi dịp cuối tuần.
Bình luận 0

Từ trung tâm thành phố, du khách chỉ cần di chuyển khoảng 1 giờ 30 phút là đến khu du lịch sinh thái Vàm Sát và được hòa mình vào không khí tươi mát của hệ thống sinh thái rừng ngập mặn, được trải nghiệm các hình thức bắt cá, nghêu hoàn toàn tự nhiên.

Khu du lịch sinh thái này được hình thành từ khu rừng ngập mặn, vì thế được khai thác và quản lý rất chặt chẽ. Đến đây, du khách sẽ được cung cấp kiến thức về hệ sinh thái của khu rừng. Đây là mô hình sinh thái có thể áp dụng tại nhiều vùng mà không ảnh hưởng tới môi trường.

Những nhân viên lâu năm ở đây có thể biết vùng nào có nhiều sò huyết. Họ hướng dẫn du khách cách lội mò đơn giản, trong 30 phút có thể có vài ký sò huyết to.

Các nhân viên có thể hỗ trợ du khách vì có nhiều loại cá nguy hiểm (như cá ngát rất độc), hoặc khách không có kinh nghiệm thì không bắt được cá.

Nhân viên khu du lịch khi bắt được con cá mú gần 2kg cũng vui như du khách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem