Chủ đề nóng

Đảo Thống Nhất - một biểu trưng lớn lao ở Thủ đô…

Nguyễn Bình Thứ tư, ngày 08/07/2015 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đảo Thống Nhất nằm trong khuôn viên Công viên Thống Nhất, thành phố Hà Nội. Được xây dựng và hoàn thành năm 1960, Công viên Thống nhất như một biểu trưng cho khát vọng của cả dân tộc khi ấy là “giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước”.
Bình luận 0
Công viên được chia thành những khu đất để trồng cây 3 miền Bắc - Trung - Nam và có hướng nhìn về hai đảo nhỏ ở phía Nam công viên trên hồ Bảy Mẫu. Đó là đảo Hòa Bình và đảo Thống Nhất.

Đảo Thống Nhất rộng hơn và có diện tích trên 6.000m2, được bao quanh bằng nhiều loại cây xanh và thảm cỏ, tươi mát bốn mùa. Nếu đi vào Công viên từ cổng phía đường Lê Duẩn (đường Nam Bộ trước đây), thì chỉ qua một cây cầu xây cong là vào đến đảo này. Cây cầu tượng trưng ước vọng nối liền hai miền Nam Bắc và cũng được gọi là cầu Thống Nhất…

Cùng với Công viên, đảo Thống Nhất không chỉ là "lá phổi xanh", điểm đến thú vị dạo chơi hóng mát lý tưởng cho người dân Thủ đô và du khách, nó còn ẩn chứa ý nghĩa tượng trưng rất lớn lao về một giai đoạn lịch sử dân tộc.

Dân Việt xin giới thiệu chùm ảnh về hòn đảo nhỏ này và phạm vi bao quanh trong khu Công viên...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem