Chủ đề nóng

đắt xắt ra miếng

 • LẠ MÀ HAY: Thoát nghèo nhờ nuôi cá quý "bí ẩn" của dòng Mê Kông

  LẠ MÀ HAY: Thoát nghèo nhờ nuôi cá quý "bí ẩn" của dòng Mê Kông

  Lý giải với PV báo Dân Việt về việc vì sao mình chọn cá hô-loài cá quý hiếm "bí ẩn" của dòng sông Mê Kông để phát triển kinh tế từ hơn 4 năm qua, ông Ngô Hữu Phước, 63 tuổi ngụ ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long cho biết: “ Đây là loại cá tăng trọng rất nhanh, giá bán rất cao, chất lượng thơm ngon dễ chế biến nhiều món ăn cao cấp trong các nhà hàng, quán ăn sang trọng. Hơn nữa, số người nuôi được loài cá quý hiếm này hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay...".
 • Bắc-anh vũ, Nam-chìa vôi: 2 loài cá "đắt xắt ra miếng" được bảo tồn

  Bắc-anh vũ, Nam-chìa vôi: 2 loài cá "đắt xắt ra miếng" được bảo tồn

  Bây giờ, lượng cá chìa vôi tự nhiên trên sông Nhà Bè (TP.HCM) đã khan hiếm do hoạt động đánh bắt ráo riết của người dân. Loại cá đặc sản này ngành chức năng và nhiều người có ý thức bảo vệ nhằm tôn vinh giá trị đích thực của thiên nhiên. Có hai loài cá ngon, hiếm và chỉ sinh sống ở môi trường nước nhất định, hiếm khi xuất hiện nơi khác là cá anh vũ và cá chìa vôi.
 • Đặc sản miệt vườn: Nhãn vàng Mỹ Đức, đắt xắt ra miếng

  Đặc sản miệt vườn: Nhãn vàng Mỹ Đức, đắt xắt ra miếng

  Từ lâu, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú ( An Giang) nổi tiếng với giống nhãn Mỹ Đức có hương vị thơm đặc trưng. Tuy nhiên, qua nhiều năm, đa số gốc nhãn Mỹ Đức đều bị lão hóa, nên diện tích dần thu hẹp. Đến nay, người dân chỉ giữ lại một vài gốc, để tới mùa cây cho trái làm quà biếu cho bạn bè. Nhãn xuồng cơm vàng chính là đặc sản miệt vườn.
 • Đặc sản kỳ tôm ngon lạ "đắt xắt ra miếng"

  Đặc sản kỳ tôm ngon lạ "đắt xắt ra miếng"

  Với giá bán hiện từ 340.000-400.000 đồng/kg là khá cao so với nhiều con đặc sản khác, thế nhưng với mùi vị ngon, lạ nên kỳ tôm được rất nhiều người ưa chuộng.
 • Nếu không có vụ “chia đôi 4,5 tỷ USD”, M.U đã mất Di Maria

  Nếu không có vụ “chia đôi 4,5 tỷ USD”, M.U đã mất Di Maria

  Mùa hè vừa qua, Chủ tịch Dmitry Rybolovlev của Monaco đã đạt thỏa thuận mua Angel di Maria, nhưng vào phút chót, ông đành phải bỏ cuộc. Tất cả xuất phát từ vụ ly dị tốn kém bậc nhất lịch sử giữa ông này và cô vợ cũ Elena với tài sản phải chia đôi lên tới 4,5 tỷ USD.
 • Chuyện lạ Hà Nội: Xe đạp "cà tàng" đắt ngang SH

  Chuyện lạ Hà Nội: Xe đạp "cà tàng" đắt ngang SH

  Đang đi mà gặp trời mưa thì phải che cho xe trước, đôi lốp có giá ngang lốp Lexus hay có người gạ đổi ngang chiếc SH cáu cạnh… đó là câu chuyện về chiếc xe đạp Peugeot hiếm lạ giữa đất Hà Thành.
 • Arsenal nhận tin vui từ Ozil trong ngày đầu năm mới

  Arsenal nhận tin vui từ Ozil trong ngày đầu năm mới

  HLV Arsene Wenger đã có thể tạm thở phào nhẹ nhõm. Chấn thương vai của Mesut Ozil đã cơ bản hồi phục và anh có thể tái xuất ở trận đấu với Tottenham vào cuối tuần này.
 • Nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân dịp 2.9

  Nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân dịp 2.9

  Chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Quốc khánh 2.9, Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức 30 buổi biểu diễn nghệ thuật phục vụ quần chúng nhân dân trong 2 ngày 1 và 2.9.
 • Mưa, lốc xoáy gây thiệt hại tiền tỷ

  Mưa, lốc xoáy gây thiệt hại tiền tỷ

  (Dân Việt) - Trong 2 ngày 1 và 2.6, trên địa bàn vùng biên giới huyện Đức Cơ (Gia Lai) liên tục có mưa lớn, một số nơi có mưa đá kèm theo dông tố, lốc, sét… gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp đời sống của người dân địa phương.
 • Bánh bột lọc chan nước Thụy Khuê: Đắt xắt ra miếng

  Bánh bột lọc chan nước Thụy Khuê: Đắt xắt ra miếng

  Đã là học sinh Chu Văn An thì mỗi bận tan trường, rủ nhau đi chơi ai cũng thích ghé quán bánh bột lọc với món bánh chan nước độc nhất vô nhị ở Thụy Khuê.