Dầu ăn tăng giá
-
Trước loạt hàng hoá tăng theo giá xăng khiến chi phí đội lên, tác động tới lạm phát, luật sư Trương Thanh Đức cho rằng không nên cấm tăng giá. Chi phí đội lên, nếu không cho tăng thì họ dừng hoạt động vì có kinh doanh cũng thua lỗ. Vậy cho tăng giá hay để họ dừng hoạt động? Vấn đề nằm ở nút thắt cơ chế
-
"Dầu ăn tăng nhẹ, rau xanh tăng nhẹ, thịt cá cũng tăng nhẹ nhưng túi tiền chúng tôi bị thủng nặng. Cả triệu đồng đi chợ giờ không đủ ăn cả tuần. Cái gì cũng tăng giá hết", bà Thanh Thảo (quận Bình Thạnh) than.
-
Nhiều nhà cung cấp dầu ăn, sữa, bột dinh dưỡng, mì ăn liền đã đề nghị các siêu thị tăng giá trong tháng 5 này, do giá nguyên liệu và chi phí đầu vào tăng.