Chủ đề nóng

Đau đầu vì vợ luôn cằn nhằn “sao đưa tiền ít thế?”

Hộp thầm kín Thứ tư, ngày 26/08/2015 08:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chào Dân Việt. Em lấy vợ đến nay đã tròn 8 năm, đã có một con trai 4 tuổi và một con gái 5 tháng tuổi. Vợ em hiện tại đang sống ở quê.
Bình luận 0

Từ lúc có thêm con gái thì cuộc sống gia đình khó khăn hơn. Dù em đang làm trong một công ty phát triển, lương trung bình khoảng 10 triệu/tháng, nhưng vẫn không thể lo đầy đủ cho gia đình, em phải lo từ chuyện nhà trọ, ăn uống, ngoại giao với khách hàng, tiền sữa, học hành, thuốc thang khi các con đau ốm.

Em cũng bù đầu chuyện tiền nong mà vợ em lại không hiểu, không thông cảm, lúc nào cũng thắc mắc lương cao vậy mà sao chỉ gửi có bao nhiêu về nhà nuôi vợ con (em gửi khoảng 3-4 triệu mỗi tháng về nhà). Em thì không bao giờ lăng nhăng ở ngoài, hoặc gây quỹ đen, mà cứ bị vợ nghi oan, cãi nhau hoài.

Em mong quý báo cho em lời khuyên. Em chân thành cảm ơn.

(ngoc…..@gmail.com)

Chào bạn,

Rất thông cảm với tình huống hiện tại bạn đang gặp phải. Quả thật, với mức lương 10 triệu và cuộc sống nơi thành thị, phải thuê nhà trọ, sinh hoạt phí đắt đỏ và phải chi cả tiền tiếp khách, số tiền tiết kiệm, dành dụm cho gia đình chẳng còn lại là bao.

Trong câu chuyện bạn kể, chúng tôi không rõ, vợ bạn đã từng lên thành phố ở cùng với bạn chưa? Có vẻ như cô ấy không hiểu lắm về mức sống ở thành phố và đặc điểm công việc của bạn (phải ngoại giao với khách hàng). Nếu vậy, đợi con gái cứng cáp hơn một chút, hãy đón vợ con lên ở cùng bạn một thời gian, để vợ tay hòm chìa khóa, tự tay chi tiêu để thấu hiểu sự khó bó thực sự của chồng.

Nếu có thể, hãy giúp cô ấy có một công việc làm tại nhà, vừa chăm sóc được con nhỏ, vừa có đồng ra đồng vào. Không có gì bằng việc vợ chồng, con cái ở bên nhau, cùng chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống. Điều đó cũng sẽ xóa đi những hoài nghi của vợ đối với sự chung thủy nơi bạn.

Đối với bà xã, bạn cũng cần dành nhiều sự quan tâm và thông cảm nhiều hơn. Chi phí nuôi hai con nhỏ quả là không ít, kể cả khi sống ở vùng nông thôn. Mối lo vật chất, nỗi vất vả chăm con, lại thêm chuyện ở xa chồng, khiến người phụ nữ chịu không ít áp lực, căng thẳng và phiền muộn.

Mong rằng, những góp ý nhỏ nêu trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem