Dâu hạ châu
-
Với giá bán cao cộng với trúng mùa, mang lại thu nhập cũng như lợi nhuận cao, nông dân trồng sầu riêng ở Cần Thơ đang suy tôn cây sầu riêng là “vua” của các loại cây ăn trái hiện nay.
-
Với khí hậu, thổ nhưỡng ven sông Cái Bé phù hợp, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) đã trở thành nơi trồng dâu nổi tiếng. Nhiều du khách mê mẩn trước vẻ đẹp của những vườn dâu sai trĩu quả tại đây.
-
Hàng trăm tấn dâu Hạ Châu ở huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ đã và đang bước vào giai đoạn thu hoạch, thế nhưng không có thương lái đến mua. Hiện số lượng dâu này đang chín rụng đầy vườn.
-
100 tấn dâu Hạ Châu của 3 hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ đã quá ngày thu hoạch, đang chín rụng đầy vườn. Ngoài dâu Hạ Châu, nhiều loại trái cây khác ở TP Cần Thơ cũng bị tồn đọng, cần tiêu thụ gấp.
-
Dâu Hạ Châu là đặc sản của thành phố Cần Thơ, có nét đặc biệt khác hẳn với các loại dâu khác. Tuy nhiên đầu ra của sản phẩm này đang gặp rất nhiều khó khăn, hiện giá dâu Hạ Châu đang “chạm đáy”.
-
Dâu Hạ Châu là loại trái cây ngon, đặc sản của huyện Phong Điền, TP Cần Thơ đã được người dân trong và ngoài nước biết đến. Song, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, loại trái cây này khó tiêu thụ, chưa có cách bảo quản hiệu quả, đầu ra bấp bênh.
-
Nếu không bán mão cho thương lái, nhiều nhà vườn ở Phong Điền có hai cách tự bán trái cây: hoặc ra quốc lộ 61B dựng lều hoặc tìm lề đường nào đó ở Ninh Kiều bán lẻ. Bà Lê Thị Ước, nhà ở Phong Điền nói: “Tự sản tự tiêu có thể lời từ 3.000 – 10.000 đồng một ký, tuỳ loại trái cây”.
-
Theo tính toán của các nhà vườn, trong các loại cây đặc sản, vú sữa được xếp vào nhóm cây có giá trị kinh tế cao, bền, chắc và khai thác được lâu dài.
-
Dâu Hạ Châu xuất hiện muộn hơn so với các loại dâu khác như: dâu bòn bon, dâu da xanh, dâu xiêm, thế nhưng, với nhiều ưu điểm vượt trội như vỏ mỏng, ruột trắng trong, vị chua nhẹ, ngọt thanh, loại dâu này được nhiều du khách tìm mua mỗi khi đến Phong Điền.