Chủ đề nóng

đầu ra

 • Rau công nghệ cao chỉ mới… sống được qua ngày

  Rau công nghệ cao chỉ mới… sống được qua ngày

  Nhiều tỉnh, thành đang thúc đẩy phát triển trồng rau công nghệ cao nhằm nâng chất, nhưng tình cảnh đầu ra cho cây rau vẫn chỉ mới… sống được qua ngày.
 • Cử tri Long An yêu cầu tìm đầu ra cho trái thanh long

  Cử tri Long An yêu cầu tìm đầu ra cho trái thanh long

  HĐND tỉnh Long An vừa cho biết, thời gian qua, do giá thanh long không ổn định, ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất, nhiều cử tri là nông dân trồng thanh long trên địa bàn đã đề nghị UBND tỉnh cần tăng cường xúc tiến thương mại, tìm thị trường mới cho trái thanh long.
 • Nuôi cá chình chi phí thấp, lợi nhuận cao

  Nuôi cá chình chi phí thấp, lợi nhuận cao

  Tận dụng nguồn nước trên sông Cái, nhiều bà con nông dân thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã phát triển nghề nuôi cá chình. Với chi phí đầu tư ban đầu thấp, công thêm thức ăn sẵn có ngay tại địa phương và thị trường tiêu thụ mạnh nên nhiều hộ nuôi cá chình đã kiếm tiền triệu.
 • Con đặc sản dù đắt nhưng đầu ra... mênh mông

  Con đặc sản dù đắt nhưng đầu ra... mênh mông

  Dù đã xuất hiện nhiều trang trại nuôi các con đặc sản trong những năm gần đây, song do nhu cầu ăn các con đặc sản sạch ngày một tăng lên, nên có thể nói, con đặc sản dù đắt nhưng đầu ra thì vẫn mênh mông...
 • Đặc sản khoai lang Ngọc Vừng vẫn bí đầu ra

  Đặc sản khoai lang Ngọc Vừng vẫn bí đầu ra

  Là cây trồng đặc sản nổi tiếng, khoai lang Ngọc Vừng (Vân Đồn, Quảng Ninh) có vị thơm, ngọt đặc biệt, củ to, được du khách ưa chuộng. Trong những năm qua, dù được đầu tư phát triển thế nhưng cây trồng đặc sản này đang gặp khó khăn do đầu ra không ổn định.
 • Liên kết trong sản xuất - xu thế phát triển tất yếu của nông nghiệp hiện đại

  Liên kết trong sản xuất - xu thế phát triển tất yếu của nông nghiệp hiện đại

  Liên kết trong sản xuất nông nghiệp hiện đại được khẳng định là ưu việt nhất hiện nay. Trong đó, liên kết "4 nhà": nhà nông- nhà nước- nhà khoa học- nhà doanh nghiệp được coi là vấn đề mấu chốt nhất nhằm tạo chuỗi sản xuất thực phẩm an toàn.
 • Ồ ạt nuôi cá sấu, bất chấp đầu ra

  Ồ ạt nuôi cá sấu, bất chấp đầu ra

  Dù bài học về vụ nuôi cá sấu khiến cho nhiều người nông dân ở Cà Mau và Bạc Liêu trắng tay cách đây chưa lâu, nhưng trước tình trạng người dân Đồng bằng sông Cửu Long ồ ạt nuôi trở lại khiến cho ngành chức năng lo lắng cảnh cũ lại tái diễn.
 • Quả vải và chuyện vì sao không mua chăn bông mùa hè?

  Quả vải và chuyện vì sao không mua chăn bông mùa hè?

  Người khôn thường dạy: “Không nên bỏ hết trứng vào một giỏ”. Cũng dạy, “hãy mua áo bông giữa mùa hè”. Vải chín trên cành đỏ ối, tu hú hót đầu vườn mới chạy tìm khách mua thì có phải là kẻ khôn ngoan không?
 • Mỗi kg hành là mỗi sự lay động tình người

  Mỗi kg hành là mỗi sự lay động tình người

  Hành tím Vĩnh Châu – một thứ nông sản đã được nâng lên đến tầm đặc sản của Sóc Trăng, với mức giá bán tại ruộng từng đạt 15.000 đồng/kg bỗng rớt giá thảm hại, còn chưa tới 2.000 đồng mà năn nỉ, thương lái cũng chẳng buồn mua.
 • Không ai mua, hành tây bị nhổ bỏ, bừa làm… phân xanh

  Không ai mua, hành tây bị nhổ bỏ, bừa làm… phân xanh

  Nhiều hộ nông dân vì không bán được hành nên đã nhổ bỏ hoặc bừa cả vườn để làm phân xanh. Trong khi đó, thương lái thu mua hành tây cũng đang lao đao tìm đầu ra.