Chủ đề nóng

đầu ra

 • Chiến thắng nỗi sợ hãi nợ nần

  Chiến thắng nỗi sợ hãi nợ nần

  Mặc dù có gần 1ha đất vườn đồi, nhưng từ nhiều năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Tâm, ở xã Dương Đức (Lạng Giang, Bắc Giang) vẫn quẩn quanh trong nghèo đói. Sau bao trăn trở suy nghĩ, ông Tâm bàn với vợ đi vay tiền để làm ăn, nhưng vợ ông gạt đi, vì lo làm ăn không ra thì lại thêm mắc nợ.
 • Đưa sản phẩm mít siêu sớm sang Hàn Quốc

  Đưa sản phẩm mít siêu sớm sang Hàn Quốc

  Tổ hợp tác xuất khẩu trái cây xã Tiên Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre vừa đưa 10 tấn trái mít xuất sang thị trường Hàn Quốc với giá cao hơn thị trường nội địa 20%. Mít được Hàn Quốc tiêu thụ là giống mít siêu sớm, được sơ chế đóng gói, thông qua hợp đồng với Công ty TNHH Nông sản Việt (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).
 • Cựu vận động viên quyền anh U30 làm giàu từ trồng gấc

  Cựu vận động viên quyền anh U30 làm giàu từ trồng gấc

  Vị giám đốc chưa đến 30 tuổi nhưng đã có 10 năm lập nghiệp từ nghề trồng gấc. Đến nay, công việc kinh doanh của anh phát triển sang nhiều lĩnh vực khác, mang lại lợi nhuận hàng tỷ đồng.
 • Vinamilk - Chuẩn mực mới cho nguồn nguyên liệu sữa Việt Nam

  Vinamilk - Chuẩn mực mới cho nguồn nguyên liệu sữa Việt Nam

  Với mong muốn tìm nguồn sữa tươi chất lượng cao cho con mình, những bà mẹ có con đang trong giai đoạn phát triển vừa đón nhận một tin vui: Trang trại Vinamilk trở thành trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P.
 • Bó xôi & tiền tỷ của anh nông dân Lâm Đồng

  Bó xôi & tiền tỷ của anh nông dân Lâm Đồng

  Ở xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) không ai còn lạ cái tên Nguyễn Văn Thi, đó là người đang sở hữu một nông trại rau bó xôi quanh năm tươi xanh mơn mởn, mỗi năm cho thu lãi cả tỷ đồng.  
 • Nông dân tham gia tổ hợp tác: Hỗ trợ đầu vào, yên tâm đầu ra

  Nông dân tham gia tổ hợp tác: Hỗ trợ đầu vào, yên tâm đầu ra

  Vài năm trở lại đây việc canh tác rau màu ở xã Khánh Thành (huyện Yên Khánh, Ninh Bình) khá phát triển. Để các hộ trồng rau màu trao đổi kinh nghiệm làm ăn, thị trường tiêu thụ… Hội Nông dân (ND) xã đã thành lập Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản xóm 13. 
 • Nuôi bồ câu Pháp hiệu quả cao

  Nuôi bồ câu Pháp hiệu quả cao

  Từ cuộc sống nghèo khổ, chàng thanh niên Lê Thanh Hùng (khu phố 8, phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đã làm giàu nhờ nuôi bồ câu Pháp.
 • Anh nông dân trẻ với “hai cái nhất” tại Lễ tôn vinh “Nông dân xuất sắc năm 2014”

  Anh nông dân trẻ với “hai cái nhất” tại Lễ tôn vinh “Nông dân xuất sắc năm 2014”

  "Tôi rất vui mừng và tự hào khi được tham dự buổi lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014”, anh Nguyễn Hoàng Phong - Chủ tịch Hội nông dân xã Tắc Vân, TP.Cà Mau (Cà Mau) chia sẻ.
 • Sản xuất vụ Đông 2014: Hỗ trợ chỉ mang tính “động viên”

  Sản xuất vụ Đông 2014: Hỗ trợ chỉ mang tính “động viên”

  Trên thực tế, ngoài việc hỗ trợ của T.Ư về giống, kỹ thuật, trong những năm qua đã có nhiều địa phương chi tới hàng trăm tỷ đồng để hỗ trợ  dân giống làm vụ đông, nhưng nhiều nơi người dân vẫn không làm. Vì thế, nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc cần “xét lại” việc hỗ trợ sao cho trúng, cho đúng cái nông dân đang cần.
 • Sản xuất vụ Đông 2014 tại miền Bắc: Làm gì để đạt 22.000 tỷ đồng?

  Sản xuất vụ Đông 2014 tại miền Bắc: Làm gì để đạt 22.000 tỷ đồng?

  Mới đây, Bộ NNPTNT đã lần đầu tiên tổ chức phát động trồng cây vụ đông tại các tỉnh miền Bắc với mục đích sẽ giúp tạo thêm ít nhất 22.000 tỷ đồng trong vụ sản xuất này. Tuy nhiên, theo ghi nhận của NTNN để đạt được mục tiêu trên, cần rất nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ cho bà con nông dân.